Thực hư lô hàng của Bộ trưởng Giao thông vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải khẳng định, một nhân viên tại văn phòng Bộ này đã mạo danh Bộ trưởng để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Lô hàng hóa gắn tên Bộ trưởng Bộ GTVT trên băng chuyền hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh cắt từ clip)

Lô hàng hóa gắn tên Bộ trưởng Bộ GTVT trên băng chuyền hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh cắt từ clip)

Bộ Giao thông vận tải vừa có thông tin liên quan đến đoạn clip ngắn được lan truyền trên mạng xã hội về lô hàng gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại sân bay Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT" và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo.

Bộ Giao thông Vận tải vừa lên tiếng khẳng định lô hàng này không hề liên quan đến Bộ trưởng Bộ này.

Qua xác minh ban đầu đã xác định hình ảnh trên được quay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vào chiều tối ngày 26/4/2021, được vận chuyển trên chuyến bay VN7211 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh. Người liên quan đến lô hàng trên là anh Phạm Khắc Dũng, một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải.

Thực hư lô hàng của Bộ trưởng Giao thông vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1
 Số hàng hóa này được "ưu tiên" chuyển ra theo đường hành lý ký gửi của hành khách. (Ảnh cắt từ clip).

Bước đầu, anh Dũng tương trình: Vào sáng ngày 26/4/2021, anh Dũng có liên hệ nhờ một số mối quan hệ công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau cho bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh và người nhận có tên là Mạnh. Sau khi được làm các thủ tục tiếp nhận hàng hóa, nhân viên Dũng đã dán thông tin Bộ trưởng Bộ GTVT lên các thùng hàng với suy nghĩ đơn giản, không lường được hậu quả với mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hiện, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã cho nhân viên Dũng tạm dừng công việc và đang tiếp tục xác minh những thông tin theo tường trình và làm rõ hành vi, động cơ việc mạo danh Bộ trưởng của nhân viên Phạm Khắc Dũng.

“Sau khi có thông tin xác minh làm rõ và kết quả xử lý, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục cung cấp tới các cơ quan báo chí," đại diện phía Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 26/4 vừa qua xuất hiện video clip hành khách ghi lại cảnh tại băng chuyền hành lý ở sân bay, khi gần 10 kiện hàng được đóng trong vỏ các hộp rượu ngoại, bên ngoài dán giấy A4, ghi Bộ trưởng Bộ GTVT, người nhận Mr Mạnh, số điện thoại 0989.464.xxx, trên băng chuyền sân bay.

Thực hư lô hàng của Bộ trưởng Giao thông vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2
Những kiện hàng mang chữ "Bộ trưởng Bộ GTVT" gửi bằng máy bay tới Tân Sơn Nhất. Ảnh: VOV /cắt từ clip

Đây là băng chuyền ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), phục vụ chuyến bay VN7211 của hãng hàng không Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Nội Bài (TP Hà Nội) đi Tân Sơn Nhất, lúc 15h15 phút ngày 26/4. 

Nhiều hành khách bày tỏ ngạc nhiên khi số hàng trên là hàng hoa nhưng lại được ưu tiên đưa ra băng chuyền theo đường hành lý ký gửi của hành khách, khiến hành khách phải đợi rất lâu mới lấy được hành lý.

Ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội Feacbook và báo chí đăng tải, Bộ GTVT đã vào cuộc tìm hiểu và làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm