Thương binh Hoàng Tiến Vin viết đơn xin giảm án cho kẻ hành hung mình

(PLO) - Sau phiên tòa sơ thẩm, TAND Tp Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm, xem xét giảm án cho hai bị cáo đã hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin.

Phiên tòa phúc thẩm đã được mở hôm nay (14/8), tại Tòa án Hà Nội, phiên tòa xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo trong vụ án hành hung thương binh Hoàng Tiến Vin ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội xảy ra vào cuối tháng 1/2017.

Các bị cáo được đưa ra xét xử là Nguyễn Bá Nhu (SN 1966), và Nguyễn Bá Tài (SN 1992), cùng trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Bùi Bá Hùng (SN 1994, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Các bị cáo bị tòa án sơ thẩm quy kết tội Cố ý gây thương tích.

giam an cho 2 cha con hanh hung thuong binh o chuong my ha noi hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm, chiều tối 25/1/2017, Nhu đi xe ô tô chở Tài và con dâu xuôi theo hướng Quốc lộ 6A về hướng chợ Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ). Khi đi đến khu vực Hòa Sơn, thị trấn Chúc Sơn, ô tô của bị cáo Nhu va chạm với xe ba bánh của thương binh Hoàng Tiến Vin.

Cú va chạm khiến ô tô bị gãy vỡ gương chiếu hậu, vỡ kính chắn gió cánh cửa xe phía trước, xây xước phía sau xe.

Sau khi xảy ra va chạm, người lái xe ba bánh không dừng lại nên Nhu cùng con trai hô hoán người dân đuổi theo.

Thấy vậy, Bùi Bá Hùng đã lấy xe máy chở Nhu đuổi theo, còn Tài đi nhờ một xe máy khác. Ngoài hai cha con Nhu, còn có một số người dân đuổi theo nhằm chặn xe ba bánh của ông Vin.

Đến khu vực thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hùng đuổi kịp và chặn xe ba bánh lại. Về phần Nhu đã xuống xe nhặt nửa viên gạch bên đường ném thẳng vào bả vai của thương binh Vin.

Dù bị chặn xe nhưng ông Vin vẫn tiếp tục điều khiển xe đi tiếp nhưng do vết thương ở vai, đường hẹp nên xe đi chậm.

Lúc này, một số người dân chặn xe của ông Vin lại, cùng lúc Hùng ập tới đánh thẳng vào đầu ông Vin. Tài thì áp sát lôi thương binh điều khiển xe ba bánh ngã xuống đường.

Khi thương binh Hoàng Tiến Vin bị ngã, hai cha con Nhu xông vào đấm, tát, Hùng thì khóa tay lái xe ba bánh rồi đưa về phía xe máy của mình để quay lại hiện trường vụ tai nạn.

HĐXX sơ thẩm nhận định Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông do ông Vin điều khiển xe ba bánh đi không đúng phần đường va chạm với xe ô tô của Nhu, sau đó rời khỏi hiện trường. Về phần thương binh sau khi bị hành hung đã bị thương tích 15%.

Nguyễn Bá Nhu bị tòa án sơ thẩm tuyên phạt 27 tháng tù giam, Bùi Bá Hùng và Nguyễn Bá Tài cùng mức án 15 tháng tù giam.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Bùi Bá Hùng cũng đã bồi thường bổ sung cho ông Hoàng Tiến Vin.

Ngoài ra, ông Hoàng Tiến Vin cũng có đơn xin tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xem xét các tình tiết của vụ án cũng như các tình tiết mới tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo: Nguyễn Bá Nhu 18 tháng tù. Hai bị cáo Nguyễn Bá Tài và Bùi Bá Hùng cùng mức án 15 tháng tù treo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm