Thương lái Trung Quốc ngừng mua, giá vải thiều Bắc Giang giảm mạnh

(PLO) - Những ngày qua, người dân trồng vải tại huyện Lục Ngạn - Bắc Giang đang vô cùng lo lắng vì giá vải đột ngột giảm mạnh. Giá thu mua tại điểm cân giảm từ 55.000đ xuống còn 20.000đ. Lý do của việc này là thương lái Trung Quốc đột ngột ngừng thu mua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu như 5 ngày trước, giá vài thiều được bán ở mức cao nhất từ trước đến nay, thì hiện tại giá mua này lại giảm mạnh. Nhiều tiểu thương Trung Quốc đã về nước và ngừng thu mua.

Đáng lưu ý hơn là nhiều điểm cân vải cho thương lái Trung Quốc của người dân huyện Lục Ngạn đã phải đóng cửa 2 ngày nay.

Đứng trước thực trạng này, lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn cho biết, những năm trước thương lái Trung Quốc vẫn thu mua vải đến cuối vụ nên giá vải rất ổn định. Song năm nay có thể do nhu cầu tiêu thụ giảm, trong khi vải thiều Trung Quốc cũng đang vào vụ, nên việc này phần nào ảnh hưởng đến giá bán. 

Được biết, năm 2017 toàn huyện Lục Ngạn thu hoạch và tiêu thụ khoảng 33 nghìn tấn vải thiều, trong đó xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc là 17 nghìn tấn. Hiện vẫn còn lượng vải khoảng 10 nghìn tấn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm