Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủy Tiên cho biết vừa có chuyến đi tặng gạo trong khu cách ly nhà trọ của công nhân. Nhận thấy có quá nhiều trường hợp khó khăn trong mùa dịch, bà xã Công Vinh có mong muốn được hỗ trợ cho họ những món thực phẩm thiết yếu như gạo, mì, sữa.

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch

“Nếu gia đình nào thật sự khó khăn đang cần gạo, mì và sữa cho em bé thì hãy bình luận địa chỉ, số điện thoại rõ ràng dùm Tiên, Tiên sẽ tìm cách hỗ trợ mỗi người một ít 5-10kg gạo nhé”.

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch ảnh 1

Thủy Tiên mong muốn được giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn hơn trong lúc này. Ảnh chụp màn hình.

Bà xã Công Vinh cho biết hiện tại không thể đi lại xa nên chỉ có thể trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM. Qua đó, nữ ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn mọi người cùng nhau vượt qua thời điểm này.

Nếu xa quá hoặc vào khu vực căng thẳng mình không thể di chuyển được thì cũng thông cảm đừng có giận mình nhé, dịch nên đi lại cực kỳ bất tiện lỡ có gì thì rất nguy hiểm. Giúp được 1 người đỡ 1 người, không thể giúp hết được mong mọi người hoan hỷ, đừng giận mình nhé. Mong là TP.HCM mình chân cứng đá mềm vượt qua đại dịch, mọi người hòa thuận yêu thương nhau cùng tay vượt qua khó khăn này."

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch ảnh 2

Việc Thủy Tiên gắn bó với việc thiện một phần có ảnh hưởng từ mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vừa chia sẻ không lâu, bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người. Rất nhiều trường hợp khó khăn đã được gửi đến và mong muốn sự giúp đỡ từ phía nữ ca sĩ

Siêu mẫu Xuân Lan cũng như nhiều cư dân mạng đã gửi lời cổ vũ, khen ngợi cho tấm lòng tuyệt vời của bà xã Công Vinh khi luôn lên tiếng kịp thời và có những hành động thiết thực ủng hộ, giúp đỡ mọi người. Lại một lần nữa, Thủy Tiên được nhiều người ca ngợi là “cô Tiên giữa đời thực”.

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch ảnh 3

Nhiều bình luận ca ngợi lòng tốt của nữ ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh Thuỷ Tiên, gia đình Lê Dương Bảo Lâm cũng gây ấn tượng với tấm lòng nhân ái. Mới đây, nam diễn viên đã mua 20 tấn gạo và phân phát cho những người đang gặp khó khăn. Trên trang cá nhân, bà xã Lê Dương Bảo Lâm cập nhật tình hình hỗ trợ tại nhà.

Quỳnh Quỳnh - vợ nam diễn viên hài đã đăng tải loạt ảnh mới, ghi lại quá trình trao tặng gạo tại Long Thành (Đồng Nai). Có thể thấy người dân đến nhận quà rất lịch sự, giữ khoảng cách và không chen lấn xô đẩy. Đối tượng tặng gạo của gia đình Lê Dương Bảo Lâm rất đa dạng, từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cần đều có thể đến lấy. Mọi người vui vẻ khi nhận được sự giúp đỡ thiết thực trong lúc khó khăn.

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch ảnh 4

Bà xã Lê Dương Bảo Lâm tặng gạo để người nghèo cải thiện cuộc sống. (Ảnh: FBNV)

Bà xã Lê Dương Bảo Lâm tâm sự vì tình hình dịch bệnh nên cũng nâng cao cảnh giác, thấy ít người mới dám đem ra. Cô hy vọng mọi người thông cảm, bản thân làm vậy để đảm bảo không tụ tập trong khoảng thời gian căng thẳng này.

"Em không biết sao luôn. Cứ xem camera thấy 1, 2 người mới dám mở cửa, cứ lén lén thấy vắng vắng mới dám đem ra. Em cũng sợ tụ tập mọi người thông cảm. Nơi đâu nấu cơm từ thiện cần gạo báo vợ chồng em. Mình làm sao cho khéo đảm bảo an toàn nha mọi người. Hoặc inbox riêng em nha. Chúc bình an", Quỳnh Quỳnh viết.

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch ảnh 5

Bà xã Lê Dương Bảo Lâm theo dõi tình hình người đến nhận qua camera. (Ảnh: FBNV)

Khán giả xuýt xoa trước tấm lòng của vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm đến người nghèo trong mùa dịch. Mọi người cũng đồng tình với cách làm của gia đình nam diễn viên. Làm từ thiện nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn mới đầy đủ ý nghĩa.

Còn với Phi Nhung, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cô không trực tiếp làm từ thiện mà thông qua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Phi Nhung đã đăng tải loạt biên lai gửi tiền quyên góp và hình ảnh khăng khít của cô và Hồ Văn Cường. Nữ ca sĩ còn viết thêm dòng trạng thái dài, trong đó cô có nói về việc từ thiện: "Hai mẹ con em có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Một tấn gạo gửi đến MTTQ quận Bình Thạnh chiều nay. Nhưng bệnh dịch chúng em không có mặt. Xin bà con hoan hỷ nhận tấm lòng của hai mẹ con em nhé. Mong Sài Gòn mình sẽ mau sớm bình phục".

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch ảnh 6

Toàn bộ nội dung bài viết của Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thuỷ Tiên, vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm, Phi Nhung và Hồ Văn Cường hỗ trợ lương thực cho người dân chống dịch ảnh 7

Theo bài viết, tổng số tiền Phi Nhung quyên góp là 15 triệu. (Ảnh: FBNV)

Dưới bài đăng, nhiều khán giả bày tỏ sự cảm ơn và tán dương hành động của nữ ca sĩ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm