Tiền Giang: Cưỡng chế giao tài sản cho người đấu giá thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục THADS tỉnh Tiền Giang đã tiến hành cưỡng chế đối với hộ bà Trần Thị Lệ Huyền và bàn giao tài sản đã bán đấu giá thành cho người mua là ông Nguyễn Khắc Nin sau khi đọc Quyết định cưỡng chế và tham khảo ý kiến các bên.

Tiền Giang: Cưỡng chế giao tài sản cho người đấu giá thành

Ngày 14/01/2022, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tiền Giang tổ chức cưỡng chế thi hành án buộc hộ bà Trần Thị Lệ Huyền phải giao tài sản đấu giá thành tọa lạc tại ấp Đồng, xã Bình Đức, huyện Châu Thành (nay là xã Trung An, TP Mỹ Tho), tỉnh Tiền Giang cho người cho người trúng đấu giá.

Đoàn cưỡng chế có đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang, Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Tiền Giang, cùng các cơ quan ban ngành địa phương xã Trung An, TP Mỹ Tho và những người có liên quan.

Theo đó, ngày 2/4/2019, Cục THADS tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định số 58 cưỡng chế giao tài sản đấu giá thành để thi hành bản án số 105/2017/DS-ST ngày 29/9/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên đối với bà Trần Thị Lệ Huyền.

Tiền Giang: Cưỡng chế giao tài sản cho người đấu giá thành ảnh 1

Ông Huỳnh Tuấn Kiệt – đại diện VKSND tỉnh thuyết phục người phải thi hành án

Căn cứ Quyết định, buộc bà Huyền phải giao tài sản bán đấu giá là căn nhà cùng thửa đất tọa lạc tại ấp Đồng, xã Bình Đức, huyện Châu Thành (nay là xã Trung An, TP.Mỹ Tho) cho ông Nguyễn Khắc Nin người mua được tài sản với số tiền trúng đấu giá vào ngày 13/5/2021 là 2.915.000.000 đồng,để thi hành khoản tiền phải thi hành án tổng cộng là 1.372.000.000 đồng và lãi xuất chậm thi hành án cho bà Huỳnh Thị Mừng.

Tiền Giang: Cưỡng chế giao tài sản cho người đấu giá thành ảnh 2

Những người không liên quan và có thái độ chống đối được lực lượng chức năng mời ra ngoài

Trong quá trình giải quyết vụ việc, Cục THADS tỉnh cùng các ban ngành, đoàn thể đã nhiều lần thuyết phục, đôn đốc thi hành án. Tuy nhiên, khi hết thời hạn tự nguyện thi hành án, hộ bà Trần Thị Lệ Huyền vẫn có thái độ chống đối quyết liệt. Do đó, sáng ngày 14/01/2022 Cục THADS tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cưỡng chế đối với hộ gia đình bà Huyền.

Tiền Giang: Cưỡng chế giao tài sản cho người đấu giá thành ảnh 3

Ông Nguyễn Trọng Thiên - Chấp hành viên Cục THADS tỉnh Tiền Giang đọc Quyết định cưỡng chế

Sau khi đọc Quyết định cưỡng chế và tham khảo ý kiến các bên, Cục THADS tỉnh Tiền Giang cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành cưỡng chế cho di dời đồ đạc của bà hộ gia đình Huyền ra khỏi nhà và lập biên bản bàn giao tài sản đã bán đấu giá cho người mua đấu giá thành là ông Nguyễn Khắc Nin.

Tiền Giang: Cưỡng chế giao tài sản cho người đấu giá thành ảnh 4

Lực lượng chức năng tiến hành kê biên, niêm phong tài sản

Các tài sản khác không liên quan của người phải thi hành án đều được thành viên tham gia đoàn cưỡng chế kiểm kê, lập biên bản đầy đủ, chi tiết và được bảo quản theo đúng quy định của pháp luật.

Tiền Giang: Cưỡng chế giao tài sản cho người đấu giá thành ảnh 5

Đại diện người được giao tài sản đấu giá thực hiện kí biên bản

Buổi cưỡng chế đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Qua đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được thi hành án, bảo đảm cho bản án, quyết định của Tòa án được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm