Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 từ cộng đồng người Việt tại Séc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ tiếp nhận tiền quyên góp do cộng đồng người Việt Nam tại Séc ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Hình ảnh tại lễ tiếp nhận.

Hình ảnh tại lễ tiếp nhận.

Tại buổi lễ, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Séc, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Chủ tịch Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc và bà Phạm Bích Thủy - Thường vụ BCH Hội người Việt Nam tại Séc, Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tại Séc đã trao số tiền 500.000.000VNĐ (Năm trăm triệu đồng) ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia của bà con ta tại Séc đồng lòng, chung sức cùng đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, và khẳng định Ủy ban sẽ sớm chuyển số tiền trên trực tiếp về Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cũng gửi lời cảm ơn tới Trung ương Hội người Việt Nam tại Séc, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Séc về những đóng góp quan trọng hưởng ứng, ủng hộ các hoạt động trong nước nói chung và hỗ trợ công tác của Ủy ban nói riêng trong thời gian qua, thăm hỏi về cuộc sống, chân thành chia sẻ với những khó khăn bà con ta gặp phải do đại dịch Covid-19, và mong muốn bà con người Việt Nam tại Séc sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

“Món quà của bà con tại Séc giá trị tuy không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người con xa xứ đối với quê hương, đất nước”, ông Nguyễn Văn Tâm cho biết.

Là một cộng đồng lớn ở Châu Âu với hơn 60 nghìn người, người Việt tại Séc luôn hướng về quê hương đất nước với những tình cảm tốt đẹp.

Ngay tại thời điểm dịch bắt đầu bùng phát tại Việt Nam năm 2020, cộng đồng người Việt tại Séc đã quyên góp ủng hộ nhiều vật tư y tế ủng hộ các địa phương và gửi về nước khoảng 2 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ngay sau khi Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 được thành lập, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Hội người Việt Nam tại Séc đã phát động quyên góp ủng hộ Quỹ và thành lập ban vận động để tổ chức quyên góp trong các tổ chức hội đoàn, cá nhân người Việt Nam ở sở tại.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đọc thêm