Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản

(PLVN) -Chiều 10/2, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp ông Kosuke Yokomaku, Cố vấn trưởng mới của Dự án JICA đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ sự cảm ơn khi ông Kosuke đến thăm Bộ Tư pháp đồng thời chúc mừng ông đã chính thức nhận nhiệm vụ mới là Cố vấn trưởng của Dự án JICA. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định, Dự án hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp là một trong những dự án mà Chính phủ Việt Nam đánh giá là thành công, đóng góp được nhiều sự hỗ trợ thiết thực cho các cơ quan pháp luật và tư pháp Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua. 

Bên cạnh đó, năm 2020 là năm cuối của Dự án JICA và cũng là năm đặc biệt với những ngày lễ kỷ niệm lớn của Việt Nam. Do đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn ông Kosuke với kinh nghiệm nhiều năm làm việc cho Bộ tư pháp Nhật Bản, chuyên gia cho các dự án hợp tác khác nhau giữa JICA với nhiều quốc gia khác nhau sẽ đóng góp vào sự phát triển, vào sự thành công của Dự án JICA giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam, Cố vấn trưởng mới của Dự án JICA Kosuke Yokomaku chia sẻ, JICA là một Dự án có chặng đường lịch sử lâu dài và trong suốt thời gian vừa qua đã gặt hái được nhiều thành công. Bản thân ông cũng cảm thấy vinh dự khi được lựa chọn và được bầu làm Cố vấn trưởng của một Dự án như vậy. 

Nhìn vào dấu mốc năm 2020, ông Kosuke cho biết, xét về tình hình trong nước, năm 2020 là năm quan trọng khi mà Việt Nam sẽ đưa ra những chiến lược mới trong cải cách tư pháp cũng như cải cách trên nhiều lĩnh vực và nhiều phương diện khác nhau. Bởi lẽ đó, được lựa chọn làm Cố vấn trưởng của Dự án vào thời điểm hết sức quan trọng như là năm nay, ông Kosuke hứa sẽ phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp, chuyên gia dài hạn để làm tốt nhiệm vụ hơn nữa. Đồng thời hy vọng thông qua các hoạt động của Dự án, sẽ đóng góp được vào công cuộc cải cách tư pháp và pháp luật của Việt Nam, đóng góp được vào mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm