Tiết kiệm chi tiêu để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung nổi bật tại kế hoạch phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo trong phòng, chống dịch Covid-19” vừa được Sở Tư pháp Lâm Đồng ban hành.

Sở Tư pháp Lâm Đồng cấp phát tài liệu tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các địa phương.

Sở Tư pháp Lâm Đồng cấp phát tài liệu tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các địa phương.

Mục đích kế hoạch nhằm tiếp tục tuyên truyền các văn bản có liên quan đến công tác dân vận trong phòng, chống dịch COVID-19, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm và vai trò của công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp và nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Tư pháp yêu cầu triển khai thực hiện các nội dung nghiêm túc, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tế, tránh hình thức; các mô hình, điển hình phải có nội dung cụ thể, thiết thực, hiệu quả, cụ thể:

Thứ nhất, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về công tác dân vận nhằm nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực tham gia và chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở như: Chỉ thị số 10-CT/TU; Kế hoạch số 5488-KH/UBND, ngày 03/8/2021 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng...

Trong đó, quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách với phương châm “Phòng thủ chặt, tấn công thần tốc” nhằm ngăn ngừa, không để dịch bệnh lây lan.

Thứ hai, vận động công chức, viên chức, người lao động của cơ quan tiết kiệm các khoản chi tiêu không cần thiết để hỗ trợ vật chất và tinh thần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID; tạo điều kiện cho công chức, viên chức trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện, các đội hình tình nguyện phòng chống COVID-19 khi có yêu cầu.

Thứ ba, với chức năng là cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh, Sở Tư pháp thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng chống dịch bệnh, tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong phòng chống dịch COVID-19.

Thứ tư, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính: Tuyên truyền, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở cho tổ chức, cá nhân.

Mới đây, lãnh đạo Cục THADS tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm, tặng quà, khẩu trang y tế cho cấp ủy, chính quyền địa phương và một số gia đình khó khăn trên địa bàn xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương.

Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Lâm Đồng Vũ Ngọc Thành đã trao 2.000 khẩu trang y tế và 5 triệu đồng cho UBND xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương nhằm chia sẻ, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cục THADS tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao tặng một số phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã. Việc làm ý nghĩa này không chỉ góp phần động viên, san sẻ nỗi lo với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mà còn là một trong những hoạt động thiết thực nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và triển khai thực hiện Chỉ thị của Tỉnh ủy Lâm Đồng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến hoạt động xã hội giai đoạn dịch bệnh, nhiều đơn vị trong ngành Tư pháp cũng có những hoạt động thiết thực góp phần giúp người dân vượt khó khăn, đảm bảo sinh hoạt.

Trong tâm dịch, 4 Chi bộ Cơ quan Sở Tư pháp TP HCM vẫn huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn ổn định cuộc sống, chiến thắng COVID-19.

Đơn cử, sáng 9/7, bà Huỳnh Thu Thảo, Chánh Văn phòng Sở, Bí thư Chi bộ 1 Cơ quan Sở đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ gia đình chị Trần Kim Thuý, quận Gò Vấp.

Chị Thuý bị liệt 2 chân. Chị Thúy hàng ngày mưu sinh bằng việc bán vé số để nuôi mẹ già bệnh nằm một chỗ mấy năm nay và 1 người chị bị tâm thần. Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, chị nghỉ bán vé số, không có thu nhập. Khoản tiền 1 triệu đồng/tháng do cán bộ, nhân viên Sở Tư pháp TP HCM trợ giúp góp phần đáng kể đảm bảo sinh hoạt cho gia đình chị trong bối cảnh dịch bệnh.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm