Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ lật tàu trên sông Hàn

(PLO) - Đến 17h hôm nay, 5/6, cả 3 thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền chở 56 người trên sông Hàn đã được tìm thấy tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến cảng sông Hàn, nghe báo cáo tình hình và chỉ đạo xử lý vụ việc.

Người dân theo dõi việc truy tìm thi thể nạn nhân

Người dân theo dõi việc truy tìm thi thể nạn nhân

Trước đó, khoảng 15h ngày 5/6, nhận tin báo của người dân, các lực lượng đã khẩn trương tìm kiếm và phát hiện 1 thi thể nam tại khu vực biển dọc đường Nguyễn Tất Thành, thuộc quận Thanh Khê (cách vị trí chìm tàu khoảng 8 km). Sau khi xác minh, các lực lượng cho biết, thi thể của ông Phạm Tấn Cường (SN 1970, quê ở tỉnh Bình Định), 1 trong 3 người mất tích trong vụ chìm tàu.

Thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến cảng sông Hàn, nơi đặt trung tâm chỉ huy vụ tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu khiến 56 người rơi xuống sông, để kiểm tra và chỉ đạo công tác tìm kiếm 3 người mất tích còn lại. 

Sau khi nghe ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng báo cáo tình hình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã động viên, thăm hỏi thân nhân các nạn nhân còn mất tích.

Thủ tướng cũng động viên lực lượng cứu hộ nỗ lực hết mình, sớm cứu nạn nhân mất tích, để gia đình họ được ấm lòng hơn trước nỗi đau, sự mất mát khi đợi chờ thi thể người thân.

Làm việc với các đơn vị chức năng đang tham gia công tác tìm kiếm tại hiện trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của TP. Đà Nẵng, Quân khu 5 và các lực lượng cứu hộ cứu nạn, người dân tham gia ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân.

 “Khi vừa xảy ra vụ việc, tôi trực tiếp điện cho đồng chỉ Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo ứng cứu khẩn cấp, nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích. Trên tàu có 56 người mà có 53 người thoát nạn, đây là sự nỗ lực rất lớn của các đơn vị cứu hộ cứu nạn, người dân trên các tàu gần đó đã kịp thời ứng cứu”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, đây là vụ TNGT đường thủy hết sức nghiêm trọng, gây hậu quả vô cùng to lớn. Tôi yêu cầu thành phố Đà Nẵng và Quân khu 5 có những biện pháp cụ thể, phối hợp nhịp nhàng, quyết liệt hơn nữa để khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích. Động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân, đặc biệt những gia đình có người mất tích, bị thương nặng.

“Vụ việc này cho thấy tính nghiêm trọng từ Trung ương tới địa phương trong việc quản lý đường thủy nội địa. Tôi yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra và sớm đưa ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật để làm bài học răn đe cao. Thành phố Đà Nẵng cũng như các địa phương khác phải tập trung kiểm tra, rà soát các phương tiện đường thủy nội địa, đặc biệt là các tàu chở khách. Cần xem xét trách nhiệm của những đơn vị liên quan nếu để xảy ra thiếu sót, gây hậu quả nghiêm trọng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ lật tàu trên sông Hàn ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến hiện trường chỉ đạo vụ tìm kiếm nạn nhân và thăm nạn nhân đang điều trị trong Bệnh viện

Theo ý kiến của ông Nguyễn Tư, Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn bộ khu vực sông Hàn đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã kiểm tra rất kỹ. Từ vị trí tìm ra thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo kinh nghiệm của ông Tư và các ngư dân có kinh nghiệm, khả năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển. Nếu thi thể đã trôi qua khu vực cửa sông, có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê.

Sau khi thống nhất với các lực lượng cứu nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chuyển sang công tác tìm kiếm trên mặt nước bao gồm toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước và khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà trang bị đầy đủ phương tiện cho lực lượng ngư dân, đặc biệt đèn pin để phục vụ công tác tìm kiếm trên mặt nước; chuẩn bị chu đáo lương thực, thực phẩm, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thợ lặn là ngư dân. Tất cả các lực lượng cứu nạn, các cơ quan, ban ngành có liên quan tiếp tục phân công cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.

Đọc thêm