Tin mới về sự thay đổi trong thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ người Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin theo kết quả thăm dò mới nhất tăng 0,3% so với cuộc khảo sát trước đó, đạt 79,4%.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 16/2 cho hay, 79,4% người tham gia khảo sát đã phản hồi tích cực với câu hỏi về việc họ có tin tưởng vào ông Putin hay không (tăng 0,3% so với kết quả khảo sát ở tuần trước).

Tỷ lệ tán thành hiệu quả công việc của Tổng thống Nga trong khi đó lại giảm 0,2% so với kết quả cuộc khảo sát trước đó, đạt 76,9%.

Cũng theo kết quả thăm dò, số người bày tỏ tán thành với hiệu quả hoạt động của Chính phủ Nga là 54,2% (tăng 1,1% so với kết quả khảo sát được công bố tuần trước).

Tỷ lệ người được hỏi đánh giá tích cực về hoạt động lãnh đạo Chính phủ của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin là 52,8%, giảm 1,2% so với kết quả khảo sát tuần trước.

Có 61,8% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin (giảm 1,2% so với kết quả khảo sát trước).

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

Theo đó, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 29,2% người được hỏi tín nhiệm (giảm 2,3% so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 25,9% người được hỏi (giảm 1,9%).

Cuộc khảo sát được tiến hành với sự tham gia của 1.600 người Nga từ 18 tuổi trở lên.