“Chí Phèo” thời hiện đại tước mạng ma men xóm

(PLO) - Án mạng xảy ra ven sông, nạn nhân tử vong vì một nhát dao đâm vào vùng ngực trái. 15h chiều cùng ngày, hung thủ ra đầu thú sau khi men rượu đã nguôi ngoai.

Nơi xảy ra cuộc hỗn chiến giữa hai người hàng xóm

Nơi xảy ra cuộc hỗn chiến giữa hai người hàng xóm

Bị người hàng xóm Nguyễn Văn Vui (SN 1959) cũng là “ma men” cạnh khóe chửi bới, “sâu rượu” Dương Văn Tòng (SN 1964) đã vác dao sát hại ông Vui sau một hồi “võ miệng”.
Bợm nhậu giết người vì bị “góp ý”
Án mạng xảy ra lúc 12h trưa ngày 28/5, tại ấp La Ghi, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Tại hiện trường, thi thể nạn nhân nằm cách xa căn nhà của hung thủ chừng 20m với một nhát đâm vào vùng ngực trái. Hung khí được xác định là một con dao dài chừng 12- 15 cm. Đến 15h cùng ngày, Tòng đã tới cơ quan công an đầu thú. 
Nạn nhân vốn có nhà ở cuối con đường phía bên kia sông, đối diện với nhà của thủ phạm. Trưa ngày xảy ra vụ việc, Tòng tổ chức bữa nhậu với một người bạn bên ấp khác. Sau khi đã ngà ngà say, bất chợt ông Vui đi đâu về nhà. Nhìn thấy hàng xóm gầy sòng nhậu, ông Vui buông lời mắng chửi. 
“Tôi nghe ông Vui mắng ông Tòng là suốt ngày nhậu nhẹt. Lại còn chỉ biết ăn bám vợ con chứ không chịu làm ăn”, một nhân chứng cho biết. Đang có hơi men trong người, người bị chửi “quyết không chịu nhục”, lớn tiếng đáp trả. Được biết hai người đàn ông này tuy là hàng xóm với nhau đã lâu nhưng không ưa gì nhau và thường xảy ra cãi vã.
 Hung thủ tại cơ quan điều tra
Bị chửi lại, nạn nhân lật đật chạy đi tìm cây gậy lội qua sông tìm đến nhà Tòng. Thủ phạm cũng không chịu thua, thấy “đối thủ” gần tới nhà liền chạy vào bếp vớ lấy con dao sẵn sàng nghênh chiến. Hai bên ban đầu còn lời qua tiếng lại, sau không ai nhịn ai nên dẫn đến ẩu đả. Trong lúc giằng co, Tòng rút con dao chuẩn bị sẵn đâm vào ông Vui. Nhát đâm trúng chỗ hiểm làm nạn nhân thủng tim, tử vong ngay lập tức. 
Về phần mình, sau khi nạn nhân tử vong, muốn trốn tội, thủ phạm liền rút con dao ra khỏi thi thể rồi bắt con gái 13 tuổi mang rửa sạch. Trước khi bỏ trốn, Tòng còn mang con dao giấu trên nóc nhà. 
Trước đó giữa thủ phạm và nạn nhân đã từng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh lộn. Từ đó trở đi, cả hai tuy gần nhà nhưng coi nhau như người xa lạ, không quan tâm qua lại, còn móc máy cạnh khóe nhau. Nạn nhân trước kia sống cùng gia đình ở nơi khác. Khoảng 2 năm trước, khi vợ qua đời, ông mới cùng con trai chuyển về quê sinh sống. Nay người con này đang đi làm ăn xa, ông sống một mình. 
Theo người thân nạn nhân, ông Vui dù chưa gây ra vụ việc nào đáng tiếc hay mất lòng ai nhưng cũng là một “ma men” của xóm làng. Hôm xảy ra chuyện, người đàn ông này cũng đã có sẵn chất men trong người. 
Nỗi niềm của vợ hung thủ
Trở lại vụ án, sự việc xảy ra quá nhanh, lại vào thời điểm giữa trưa nên không có ai chạy tới để can ngăn kịp thời. Tại hiện trường khi đó có duy nhất bà Lê Thị Tươi (50 tuổi, vợ hung thủ) là người chứng kiến. Bà Tươi cho biết bản thân mình khi đó ở nhà, nhưng do sợ hãi nên không dám làm gì. “Lúc ấy do hoảng sợ nên tôi chỉ dám nấp ở sau nhà chứ không dám lên xem. Tới khi phát hiện thì ông Vui cũng chết rồi”, bà Tươi cho biết .
Thủ phạm vốn là một “Chí Phèo hiện đại”. Mỗi khi có rượu vào, Tòng lại trở về nhà đánh đập vợ con, gây sự với hàng xóm xung quanh. Trong cuộc sống, Tòng là người khó tiếp xúc, ít qua lại với láng giềng, họ hàng. 
 ợ của hung thủ cho biết chồng mình tính tình hung bạo mỗi khi có rượu
Sau vụ án chấn động chồng mình gây ra, vợ con hung thủ hết sức hoang mang. Gia đình nạn nhân dù cách nhà không xa, nhưng do mặc cảm nên bà vẫn chần chừ chưa dám sang hỏi han, nói lời xin lỗi thay chồng. 
Bà Tươi kể, từ khi lấy chồng, chẳng có bao nhiêu ngày gọi là hạnh phúc.  Người vợ này đã quá quen với những lời trách mắng, những trận đòn roi vô cớ. Tuy bình thường Tòng ít nói, nhưng cứ khi có rượu vào là lại thay đổi thành một người khác. Không cần biết vợ và con gái mình có làm gì sai, nhưng cứ về nhà là Tòng “dùng tay chân nói chuyện”. Nhẹ là cái bạt tai, nặng là những vết bầm tím vì bị đánh bằng bất cứ thứ gì Tòng vớ được. 
“Không chỉ đánh đập tôi mà ông ấy còn đánh cả đứa con gái năm nay mới 13 tuổi. Cứ say là lại la hét, cầm cây hoặc trói tay cháu vào cột để đánh. Nhìn vậy tôi cũng bức xúc lắm nhưng không sao khuyên được”, người vợ cho biết. Tòng từng bị mời lên xã làm việc nhiều lần, nhưng kết quả cũng không thay đổi gì. Chắc phải đến khi chịu án tù về tội giết người lần này, thủ phạm mới có dịp để thay đổi bản tính hung bạo./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm