Đình chỉ công tác 2 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP HCM

(PLVN) - Ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc bệnh viện Mắt TP HCM) và bà Võ Thị Chinh Nga (Phó giám đốc) bị đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ việc điều tra của cơ quan công an.

Bệnh viện Mắt TP HCM.

Bệnh viện Mắt TP HCM.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức ký vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Khải và bà Nga. Cả hai lãnh đạo bệnh viện Mắt TP HCM đều bị đình chỉ công tác 90 ngày tính từ ngày 15/12 để phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bất ngờ khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM để điều tra về những sai phạm trong công tác đấu thầu liên quan đến nghi án nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo. 

Cơ quan điều tra đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, bà Võ Thị Chinh Nga và một số cá nhân có liên quan. Đồng thời thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Ông Khải 48 tuổi, được bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM hồi tháng 9/2017. Trước đó ông này làm Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Ông Khải được cho là ưu ái cho một số công ty trong quá trình tổ chức đấu thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo.

Sau đó, Sở Y tế TP HCM đã phân công bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM, tạm thời điều hành về chuyên môn của bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm