Hỗn chiến nửa đêm, 2 thanh niên bị chém trọng thương

(PLVN) - Chiều 15/3, Công an TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn phường Quang Trung, TP. Kon Tum đã xảy ra một vụ hỗn chiến khiến 2 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Cụ thể, khoảng 22h cùng ngày tại khu vực bến xe khách TP. Kon Tum có 2 nhóm  đối tượng chủ yếu là thanh niên có sử dụng hung khí như dao, dựa, kiếm… hỗn chiến với nhau khiến người dân xung quanh thấy hoang mang, lo sợ. Do thấy các đối tượng đều rất mạnh động, lại có hung khí nên không ai dám vào can ngăn vụ việc. Sau khi có 2 thanh niên bị chém nằm bất động, nhóm đối tượng trốn khỏi hiện trường.

Hai thanh niên bị chém gục được xác định Trương Đức Huy (SN 1996, ngụ tại tổ 2, phường Trần Hưng Đạo) và Ngô Bảo Lâm (SN 1986, ngụ tại đường Bắc Kạn, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum

Theo CQĐT, cả 2 nạn nhân đều nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, Ngô Bảo Lâm bị chém đứt lìa một cách tay, trong khi đó nạn nhân Huy bị chém nhiều nhát ở đùi, tay và vùng đầu. Hầu hết các vết thương của Huy đều sâu và nguy hiểm, đặc biệt 2 vết chém ở vùng đầu và tay.

Sau khi trải qua phẫu thuẫn, tạm thời cả Huy và Lâm đều đã qua cơn nguy kịch, các vết  thương không còn gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, theo chuẩn đoán ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, khả năng hồi phục như ban đầu phần tay của cả 2 bệnh nhân là rất thấp, khả năng bị liệt hoặc hạn chế trong hoạt động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân ban đầu do trước đó giữa nhóm của Huy, Lâm đã có xích mích với nhóm của các đối tượng gây ra vụ việc. Sau một thời gian dài lời qua tiếng lại, cũng như tìm cách dàn xếp, tối 13/3, nhóm của Huy có nhận được điện thoại của đối phương gọi lên nhà để giải hòa. Nhóm Huy, Lâm cũng chủ động lên gặp với mục đích giải quyết mâu thuẫn theo hướng tình cảm. Tuy nhiên, vừa  đến nơi, câu chuyện còn chưa nói xong, nhóm Huy bất ngờ bị nhóm đối phương vác hung khí xông vào chém tới tấp.

Nguồn tin riêng của Báo Pháp luật Việt Nam, một trong số các đối tượng trực tiếp dùng hung khí gây ra thương tích cho 2 nạn nhân đang trong quá trình xin hoãn thi hành án phạt tù về hành vi “Cố ý gây thương tích” xảy ra trước đó. 

Cơ quan Công an TP. Kon Tum đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm