Huy động vốn để kinh doanh sàn vàng, một giám đốc bị tạm giam

(PLO) - Ngày 1/10, nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) phối hợp cùng C45 đã tiến hành bắt tạm giam giám đốc Công ty TNHH Tư vấn - Đầu tư Khải Thái. 

Cũng trong ngày hôm nay, Cảnh sát tiến hành khám xét 3 địa điểm của Công ty này tại Tầng 18, Phòng 3, Toà nhà Charmvit (117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội); tại Tầng 11 tòa nhà PLASCHEM (số 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN) và tại Tầng 18 tòa nhà Lotte (Số 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, HN).

Hiện tại, hồ sơ của vụ việc đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) thụ lý. Ông Hồ Sỹ Tiến Cục trưởng C45 cho biết, Công ty Khải Thái đã tiến hành tổ chức huy động vốn trong dân theo hình thức ủy thác với lãi suất 3%/tháng và đã vi phạm pháp luật.

Trước đó không lâu, nhiều công ty tư vấn đầu tư đang thu hút một lượng vốn "khủng" trong dân theo hình thức ủy thác đầu tư với lãi suất 3%/tháng. Số lãi khủng này không đến từ sản xuất, kinh doanh, mà đến từ hoạt động kinh doanh vàng, ngoại hối.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm