Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô

(PLO) - Không chỉ gây tranh cãi bởi quảng cáo gây liên tưởng thiếu thẩm mỹ, thiếu sáng tạo, cà phê Trung Nguyên còn đang có biểu hiện“đuối sức” trong cuộc đấu “giành vị trí vàng”tại các thành phố lớn, trong đó có thủ đô Hà Nội .

Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô

Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 1
Điều dễ nhận thấy nhất là thương hiệu Trung Nguyên đang dần vắng bóng tại các vị trí “vàng” của Thủ đô. 
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 2
Vài năm trở về trước, hình ảnh cà phê Trung Nguyên quen thuộc với những người yêu cà phê bởi không gian lịch sự, bàn ghế salon phù hợp với dân văn phòng, tiếp khách, trao đổi công việc. Hương vị đậm đà từ những hạt cà phê thơm ngon, nguyên chất. Trung Nguyên có nhiều quán cà phê ở vị trí đắc địa, là địa chỉ yêu thích của nhiều tầng lớp, trong đó có giới trí thức trẻ. Năm 2009, phối hợp cùng các nhà văn hóa, khoa học, văn nghệ sĩ có uy tín lớn, Trung Nguyên đầu tư xây dựng một không gian thưởng thức cà phê đặc biệt, nơi trải nghiệm sâu sắc hơn về văn hóa cà phê và tôn vinh các giá trị tinh thần, văn hóa, kích thích sáng tạo… tại 36 Điện Biên Phủ, Hà Nội với tên gọi Hội quán Sáng tạo. 
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 3
 Quãng những năm 2009-2012, người ta thường bắt gặp doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè, chính khách tại Hội quán này. Tuy nhiên từ khoảng cuối năm 2012 tới nay Hội quán đã ngừng hoạt động để chuyển giao đất xây dựng một công trình khác.
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 4
Trong khi Trung Nguyên mất đi vị trí vàng thì “đối thủ” của họ lại liên tiếp chiếm lĩnh các vị trí không thể nào đẹp hơn. Ngoài vị trí đắc địa tại chân Cột cờ Hà Nội (28A, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội), thương hiệu này đang có nhiều vị trí "vàng" khác.
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 5
Kết hợp giữa chiến lược kinh doanh mới với các sản phẩm thuần Việt, Highlands Coffee đã tạo ra được mức giá dễ chịu cho khách hàng. Ngoài ra đơn vị này còn hướng tới lượng khách hàng đại chúng, nhắm vào tầng lớp những người Việt Nam hiện đại có nhu cầu tìm đến quán cà phê để thư giãn. 
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 6
Highlands Coffee cạnh Nhà hát lớn là vị trí được nhiều người yêu thích, quán này luôn đông khách.
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 7
Những vị trí đẹp tại các toà cao ốc sang trọng luôn có thương hiệu này
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 8
Ngay tại tuyến phố Tràng Tiền sầm uất nhất nhì của Thủ đô, các thương hiệu cà phê đua nhau tìm vị trí để kinh doanh và quảng bá thương hiệu và mới đây Highland đã có một vị trí tuyệt đẹp.
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 9
Tuy nhiên, cà phê Trung Nguyên lại vắng bóng trong tuyến phố này.  
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 10
Trong khi dù không cạnh tranh được các ông lớn thương hiệu cà phê, nhưng các thương hiệu nhỏ hơn cũng có được những vị trí vàng để kinh doanh và quảng cáo thương hiệu của mình. 
Cà phê Trung Nguyên "vắng bóng" tại các vị trí “vàng” ở Thủ đô ảnh 11
Địa điểm uống cà phê lý tưởng nhất Hà Nội có lẽ là nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà “hàm cá mập” (số 7 Đinh Tiên Hoàng). City View cà phê là một điểm thu hút nhiều thực khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Sự có mặt của Highlands Coffee tại đây cho thấy chiếc lược rất nhất quán của họ về chiếm lĩnh các "vị trí vàng"
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm