Ngày mai nghi can giết 2 người ở Khe Sanh hầu tòa

(PLO) -Theo kế hoạch, sáng mai (17/11) TAND tỉnh Quảng Trị sẽ mở phiên xét xử lưu động vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào chiều 7/8/2015 ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa.

Nghi phạm Hồ Chí Bảo tại cơ quan điều tra.

Nghi phạm Hồ Chí Bảo tại cơ quan điều tra.

Phiên tòa sẽ bắt đầu vào lúc 7h30 tại hội trường Phòng Văn hóa thông tin huyện Hướng Hóa (số 156 Lê Duẩn, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị),  do Thẩm phán Võ Ngọc Mậu - Chánh Tòa Hình sự TAND tỉnh Quảng Trị làm chủ tọa.

Trước đó, VKSND tỉnh Quảng Trị truy tố Hồ Chí Bảo (SN 1991, trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình ) 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. ​Nhận được cáo trạng, ông Hồ Thanh Nghi (53 tuổi, cha của Bảo) có đơn xin được giám định tâm thần cho con.

Sau khi rà soát lại các quy định của pháp luật, TAND tỉnh Quảng Trị thấy đề nghị trên không có căn cứ nên không đồng ý nguyện vọng của gia đình. 

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 7/8, Hồ Chí Bảo đã đột nhập vào nhà chị Hồ Thị Tý (SN 1980, ở khóm 4, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Hòa Tý) với mục đích trộm cắp tài sản để có tiền trả nợ cho gia đình người yêu cùng sống trên địa bàn.

Bị gia chủ phát hiện, Bảo đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm chết chị Tý và ông Nguyễn Văn Sắt (SN 1929, bố chồng chị Tý). Lúc đó, chị Hồ Thị Thuận (em gái chị Tý, đồng thời là nhân viên cửa hàng vật liệu xây dựng) bất ngờ đi vào và chạm mặt Bảo nhưng may mắn thoát chết. 

Sau khi giết chết 2 người, Bảo đã lấy 2 dây chuyền, nhẫn vàng cùng 46 triệu đồng rồi về nhà người yêu như không có chuyện gì xảy ra. Đến khoảng 17h40 cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ Bảo tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa khi y đang băng bó vết thương.

Được biết, nghi can không mời luật sư nên TAND tỉnh Quảng Trị đã chỉ định ông Trần Đức Anh (Đoàn luật sư tỉnh Quảng Trị) bào chữa cho Bảo.

Dự kiến có hơn 100 cảnh sát được huy động để bảo đảm trật tự cho phiên xét xử này./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm