Phát hiện đối tượng người Trung Quốc sử dụng thẻ tín dụng giả, chiếm đoạt tài sản

(PLO) -Bằng sự hiểu biết về công nghệ, Tăng Hiếu Thiên đã chỉ đạo thành lập một số công ty để rút tiền hợp pháp từ các thẻ tín dụng giả...

Con dấu và máy tính của Cty ảo do Tăng Hiếu Thiên cầm đầu.

Con dấu và máy tính của Cty ảo do Tăng Hiếu Thiên cầm đầu.

Ngày 4/7,  Đội 3 – PC50 phối hợp với Phòng 3 - C50 và Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội đấu tranh thành công chuyên án bí số 981-T, truy bắt thành công nhóm đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam sử dụng thẻ tín dụng giả để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt khẩn cấp là Zeng Xiao Tian- Tăng Hiếu Thiên (SN 1984, người Trung Quốc); Đinh Văn Chính (SN 1985, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) và Nguyễn Thị Phương (SN 1988, quê huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Tang vật thu giữ của các đối tượng là 2 ô tô, 1 xe máy, 5 máy pos, 2 máy làm giả thẻ tín dụng, 21 phôi thẻ chưa có dữ liệu, 45 thẻ tín dụng ghi chữ Trung Quốc và Việt Nam đã qua sử dụng.

 Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Trung tá Hà Thị Hằng – Phó Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC 50) cho biết, để thực hiện hành vi lừa đảo, Tăng Hiếu Thiên đã thuê một số người Việt Nam, trong đó có hai đối tượng Chính và Phương thành lập các công ty trách nhiệm hữu hạn. Thiên sẽ đứng sau để chỉ đạo các hoạt động của Phương và Chính.

Sau khi các công ty ra đời, các đối tượng đã lựa chọn ngân hàng có cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ (các ngân hàng có cung cấp dịch vụ thanh toán quẹt thẻ qua máy POS) trên địa bàn TP Hà Nội mở tài khoản và hợp đồng dịch vụ thanh toán thẻ, sử dụng thẻ giả quẹt qua máy POS chuyển tiền vào tài khoản các công ty đã mở để rút trực tiếp tại các ngân hàng hoặc cây ATM.
Công ty này chỉ tồn tại trong vài tháng rồi tự nhiên biến mất. Nhóm đối tượng lại thành lập công ty khác. Cho đến thời điểm bị bắt giữ thì các đối tượng này đã thành lập được 4 công ty kinh doanh dụng cụ phòng cháy chữa cháy gồm: Công ty TNHH Ninh Cát do Đinh Văn Chính làm giám đốc; Công ty TNHH Thương mại Phước Hiền; Công ty TNHH TMDV Bảo Phương do Phương làm giám đốc; Công ty TNHH Thương Mại Lực Long.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm