Tài xế xe taxi bị siết cổ trong đêm

(PLVN) - Khi người khách nới lỏng sợi dây siết ở cổ, tài xế xe taxi phản kháng và đạp cửa chạy ra ngoài.

Tài xế Chung đang điều trị tại bệnh viện.

Tài xế Chung đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 28/12, Công an huyện Cẩm Thủy (tỉnh Thanh Hóa) đang điều tra làm rõ một vụ siết cổ, "Cướp tài sản" của tài xế taxi xảy ra trên địa bàn.

Người bị tấn công là ông Đặng Quốc Chung (48 tuổi, trú huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Theo trình báo, khoảng 17h15 ngày 19/12, ông Chung điều khiển xe taxi mang BKS 36A-106.xx của hãng taxi 36, chở một người khách quen từ TP Thanh Hóa lên xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy.

Đến 19h15, sau khi trả khách tại cầu Cẩm Phong (huyện Cẩm Thủy) ông Chung gặp một người đàn ông đứng vẫy xe bên đường. Người này yêu cầu ông Chung chở về xã Cẩm Quý (khoảng 15 km) với số tiền thỏa thuận là 150.000 đồng.

Vị khách này hướng dẫn ông Chung đi vào đoạn đường không có nhà dân. Đến cánh đồng vắng, người này yêu cầu tài xế dừng xe để đi vệ sinh rồi bất ngờ dùng 1 sợi dây siết cổ ông Chung.

Dù cố vung vẫy nhưng không thể thoát được, ông Chung đã giả chết. Gã khách sau đó nới lỏng sợi dây, tài xế phản kháng thì bị tên cướp đấm liên tục vào mặt và chọc tay vào mũi. 

Sau một hồi giằng co, tài xế mở được cửa rồi chạy ra ngoài. Khi gã khách đuổi kịp, ông Chung vật lộn khiến cả hai lăn xuống vệ đường. Rất may ngay lúc này có một chiếc xe ôtô chạy ngược chiều đi lại gần nên tên cướp đã bỏ trốn.

Ông Chung sau đó đã được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị với nhiều vết thương ở cổ, người.

Ông Chung vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, trong người vẫn còn mệt, đau nhức, vết thương tại cằm và cổ do bị dây thừng siết còn hằn rõ, hai mắt bị thâm quầng, mũi đang tổn thương.

Theo nhận dạng của ông Chung, nghi phạm cao khoảng 1,7 m; nặng 65-70 kg, tuổi khoảng 25-27 tuổi. Người này rất thông thạo đường đi, rất có thể là người ở địa phương.

Vụ việc đang được lực lượng công an điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm