Tin vui cho triệu người dân Đà Nẵng

Ngày 26/8, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, việc di dời Trung tâm hành chính mới là ý tưởng ban đầu, lãnh đạo thành phố này chưa bao giờ bàn đến.

Tin vui cho triệu người dân Đà Nẵng

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, hôm nay, 26/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhận được nhiều ý kiến cử tri bày tỏ thắc mắc, lo lắng trước thông tin Đà Nẵng có ý định di dời hơn 1.600 cán bộ, nhân viên của 26 sở, ngành và UBND TP ra tòa nhà Trung tâm hành chính.

Ý kiến khác chất vấn, tại sao một tòa nhà đầu tư đến hơn 2.000 tỷ đồng mà lại để thiếu oxy và nóng, dẫn đến thông tin phải di dời?.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, việc di dời tòa nhà Trung tâm hành chính mới là ý tưởng ban đầu, lãnh đạo TP Đà Nẵng chưa bao giờ bàn đến vấn đề này. "Đúng là về kỹ thuật có chuyện tòa nhà bị thiếu oxy và xảy ra hiện tượng nóng ở một số phòng. Những hạn chế trên đang được khắc phục và hơn 1.600 cán bộ, công chức của các sở, ngành và lãnh đạo UBND TP vẫn đang làm việc ở đây. Chưa có chuyện sẽ di dời đi nơi khác", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trong tương lai khu vực trung tâm TP sẽ có những điều chỉnh về quy hoạch để đáp ứng nhu cầu tăng dân số, đô thị hóa... Lúc đó, TP Đà Nẵng cũng sẽ tính toán đến việc di dời Trung tâm hành chính.

"Nhưng đó là câu chuyện của 20 đến 30 năm sau. Còn bây giờ, hoàn toàn không có việc di dời Trung tâm hành chính, càng không có chuyện Đà Nẵng đập bỏ hay bán cho nhà đầu tư khác tòa nhà hơn 2.000 tỷ đồng", ông Xuân Anh khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm