Tờ báo có bản sắc

(PLVN) - Nếu ví Báo Pháp luật Việt Nam như một bàn tiệc thì các món ăn trên bàn tiệc đó có nhiều đặc sản đa dạng và phong phú, thu hút nhiều thực khách thưởng thức. Những món ăn tinh thần ấy là các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật… được các “đầu bếp thượng hạng” chế biến và bày biện khá đẹp mắt, sinh động trên một bàn tiệc.

Tờ báo có bản sắc

Qua các ấn phẩm báo giấy và điện tử của Báo PLVN tôi thấy được một phần diện mạo về đời sống xã hội và hệ thống luật pháp của nước ta… Báo có nội dung đa dạng, phong phú, trình bày ấn tượng, chẳng hạn như số cuối tuần.

Thông tin trên báo đã góp phần không nhỏ vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là diễn đàn xã hội, là “tiếng nói của hệ thống ngành Tư pháp và nhân dân Việt Nam”.

Báo PLVN luôn bám sát tôn chỉ, mục đích và các sự kiện thời sự chính trị, chính sách pháp luật, tình hình thực tế để phản ánh trung thực, khách quan, chính xác các sự kiện mà xã hội quan tâm. Báo đã tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và cũng là tờ báo có tính phát hiện và phản biện xã hội mang hiệu quả tuyên truyền tốt.

Bên cạnh đó tờ Báo PLVN cũng là nơi mạnh dạn đấu tranh chống những luận điệu sai trái, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc ta, âm mưu của các thế lực thù địch, các hiện tượng tiêu cực, tham ô, lãng phí và các tệ nạn xã hội, những hành vi vi phạm pháp luật thông qua nhiều thể tài, thể loại: tin, bài phản ánh, phóng sự, xã luận, chính luận, chuyên luận, phỏng vấn, ghi chép, mẩu chuyện, tiểu phẩm, ảnh phê bình,...

Đặc biệt, trong 3 năm gần đây Báo PLVN đã tổ chức thành công cuộc thi viết: “Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân thượng tôn pháp luật - phát triển bền vững” thu hút nhiều cây bút chuyên và không chuyên tham gia, được đông đảo độc giả hoan nghênh, ủng hộ.

Tin, bài trên báo ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ giúp bạn đọc nâng cao được hiểu biết và tầm nhận thức được mở rộng. Cách trình bày đẹp, khoa học của Báo đã cuốn hút nhiều bạn đọc. Từng bước Báo PLVN càng chuyển biến tiến bộ theo hướng đúng, hay, đẹp, có sức hấp dẫn bạn đọc trên tiến trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Báo luôn coi trọng cộng tác viên và bạn đọc của mình.

Tin rằng, Báo PLVN sẽ tiến xa hơn, đáp ứng nhu cầu của lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân trong đời sống xã hội… thu hút nhiều cộng tác viên, thông tin viên và bạn đọc trên khắp mọi miền đất nước và quốc tế... Tiến tới kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, kính gửi tới Báo PLVN lời chúc mừng từ sự tin yêu và quý mến chân thành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

An dân để chống dịch

(PLVN) - Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cả nước đồng lòng chống dịch đang có sức lan tỏa mạnh từ trung ương đến địa phương, từ chính quyền, cơ quan chức năng đến các cộng đồng dân cư lớn nhỏ...

Đọc thêm