Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép để đi dự đám tang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trong và ngoài nước, chỉ vì ham lợi mà Dương Văn Tỷ đã tổ chức đưa nhiều người xuất, nhập cảnh trái phép.

Sáng 28/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Tỷ, sinh năm 1965, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép để đi dự đám tang ảnh 1

Thi hành Lệnh bắt bị can Dương Văn Tỷ để tạm giam


Theo kết quả điều tra ban đầu: ngày 30/5/2021, Tỷ được một người tên Tiên điện thoại nhờ đưa Tiên và gia đình xuất cảnh trái phép sang Campuchia để dự đám tang rồi đưa nhập cảnh trái phép về Việt Nam với giá 02 triệu đồng/người, Tỷ đồng ý.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tỷ dùng xuồng đưa Tiên cùng 08 người thân của Tiên xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Đến ngày 4 và 6/6, Tỷ tổ chức đưa Tiên cùng 07 người thân của Tiên nhập cảnh trái phép về Việt Nam và nhận 15 triệu đồng tiền công.

Hành vi vi phạm của Tỷ bị người dân phát hiện tố giác. Sau đó, Công an huyện An Phú phối hợp cùng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh mời Tỷ làm việc và đưa vào trung tâm cách ly y tế tập trung huyện An Phú cách ly theo quy định.

Sau thời gian tích cực điều tra, xác minh, ngày 25/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Tỷ về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm