Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  WHO cho biết tình hình dịch bệnh dự báo sẽ chưa thể sớm kết thúc dù đạt được nhiều tiến bộ nhờ việc tăng cường sử dụng vaccine và điều trị. .

WHO kêu gọi các chuyên gia cần tập trung nghiên cứu sâu hơn về khẩu trang, khẩu trang y tế ..

WHO kêu gọi các chuyên gia cần tập trung nghiên cứu sâu hơn về khẩu trang, khẩu trang y tế ..

Ngày 26/10, tại cuộc họp trực tuyến tổ chức ở Geneva, Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ nhờ việc tăng cường sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phương pháp điều trị, đại dịch sẽ chưa thể sớm kết thúc. Tuyên bố này được đưa ra sau khi các chuyên gia phân tích tình hình hiện tại và các mô hình dự báo.

Ủy ban khẩn cấp của Liên hợp quốc cũng kêu gọi các chuyên gia cần tập trung nghiên cứu sâu hơn về khẩu trang, khẩu trang y tế có thể tái sử dụng, vaccine, chẩn đoán và điều trị thế hệ tiếp theo để kiểm soát lâu dài đại dịch.

Theo tuyên bố của Ủy ban khẩn cấp, việc sử dụng khẩu trang, giữ khoảng cách, vệ sinh tay và cải thiện hệ thống thông gió của các không gian trong nhà vẫn là chìa khóa để giảm lây nhiễm SARS-CoV-2.

Cơ quan này cũng cho hay đại dịch kéo dài đang gây ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo, di cư hàng loạt và các cuộc khủng hoảng khác trở nên phức tạp hơn. Do đó, các quốc gia nên sửa đổi kế hoạch chuẩn bị và ứng phó của mình.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm