Tòa lãnh sự Trung Quốc ở San Francisco bị đốt

(PLO) - Tòa Lãnh sự Trung Quốc ở San Francisco, Mỹ ngày 2/1 cho hay khuôn viên cơ quan này đã hư hại vì bị kẻ lạ mặt đốt cháy, đồng thời kêu gọi giới hữu trách Mỹ phải bảo vệ an toàn cho giới chức và cơ sở ngoại giao.

Tòa lãnh sự Trung Quốc ở San Francisco bị đốt

Trong bản tin được đăng tải trên trang web của cơ quan, tòa lãnh sự Trung Quốc cho hay, tối 1/1, một người đã bước ra khỏi chiếc xe tải đậu bên ngoài lãnh sự, tay cầm 2 thùng xăng, đổ trước tòa nhà lãnh sự rồi sau đó châm lửa đốt.

Bản tin bằng tiếng Hoa này không cho biết nghi can là ai hay các chi tiết nào khác.

Bản tin cũng cho hay ngọn lửa gây nhiều thiệt hại và cảnh sát cùng cứu hỏa thành phố San Francisco đã nhanh chóng tới hiện trường.

Phía tòa lãnh sự Trung Quốc gọi đây là một hành vi phá họai và cho hay đã yêu cầu chính phủ Mỹ nhanh chóng mở cuộc điều tra.

Theo bản tin nói trên, ngọn lửa “gây thiệt hại trầm trọng cho tòa nhà và gây nguy hiểm cho các giới chức tòa lãnh sự cũng như dân chúng sống quanh đó. Chúng tôi mạnh mẽ lên án việc này”.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục
Hành khách tại nhà ga tại Sân bay Liên lục địa IAH George Bush trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ở Houston, Texas. Ảnh: REUTERS (chụp ngày 21/7/2020)

Mỹ chuẩn bị mở cửa với người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine

(PLVN) - Hoa Kỳ có kế hoạch giảm bớt các hạn chế đi lại đối với tất cả du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ bắt đầu từ tháng 11, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai, để thống nhất hơn với qui định nhập cảnh của hành khách hàng không quốc tế.

Đọc thêm