Tòa Trung Quốc tử hình người chồng thiêu vợ cũ khi đang livestream

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/10, một người đàn ông Trung Quốc đã bị tòa án kết án tử hình do phóng hỏa thiêu sống vợ cũ ngay trên sóng livestream vào năm ngoái.

Tòa án ở Trung Quốc kết án tử hình người đàn ông phóng hỏa thiêu sống vợ cũ ngay trên sóng livestream.

Tòa án ở Trung Quốc kết án tử hình người đàn ông phóng hỏa thiêu sống vợ cũ ngay trên sóng livestream.

Theo CNN, nạn nhân là cô Amuchu, một blogger người Tây Tạng, lấy nghệ danh là Lhamo trên mạng xã hội, đã qua đời sau khi bị người chồng cũ Tang Lu đổ xăng lên người và thiêu sống hồi tháng 9/2020. Hai tuần sau, cô qua đời ở tuổi 30. Khi đó cô là mẹ của hai đứa trẻ.

Hôm 14/10, tòa án vùng Aba ở phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã tuyên án tử hình đối với Tang Lu vì tội cố ý giết người, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin.

"Tội ác của bị cáo là cực kỳ tàn độc và ảnh hưởng rất xấu tới xã hội. Do đó, bị cáo phải bị trừng trị thích đáng theo pháp luật", tòa án nhấn mạnh.

Tòa án cho biết, Amuchu đã ly hôn với Tang, người từng có tiền sử bạo hành với cô, vào tháng 6/2020.

Tính chất công khai và bạo lực cực độ của vụ tấn công gây rúng động khắp Trung Quốc, làm dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt về tình trạng bạo lực gia đình ở nước này.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, hàng triệu người đã yêu cầu luật pháp cần nghiêm trị gã chồng độc ác của cô Amuchu.

Trước đây, Trung Quốc đã cho thay đổi bộ luật dân sự khi đưa ra thời hạn 30 ngày "hòa giải" bắt buộc đối với các cặp vợ chồng muốn ly hôn để hai bên suy nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng, quy định này có thể khiến nạn nhân gặp khó khăn hơn trong nỗ lực thoát khỏi người chồng vũ phu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm