Toàn bộ thành viên đội tuyển Việt Nam âm tính với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sau khi khách sạn đóng quân có F0, đội tuyển Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm và cho kết quả âm tính với COVID-19.

Từ khi tập trung, đội tuyển Việt Nam luôn thực hiện nguyên tắc bong bóng khép kín.

Từ khi tập trung, đội tuyển Việt Nam luôn thực hiện nguyên tắc bong bóng khép kín.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố có đến, làm việc tại tòa nhà văn phòng Charmvit và khách sạn Grand Plaza (số 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy), từ ngày 28/10 đến 6/11.

Hai địa điểm này có 8 ca dương tính với COVID-19, trong đó có một ca làm việc tại khách sạn - địa điểm lưu trú của tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo quy định của CDC Hà Nội, đội tuyển Việt Nam vẫn phải xét nghiệm COVID19. Sau buổi tập chiều qua, toàn bộ thành viên đã được xét nghiệm và sáng nay, thông báo của cơ quan y tế là đội tuyển đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Ngày 8/11, đội tuyển sẽ tiếp tục được xét nghiệm và sau đó sẽ duy trì lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR hai ngày một lần. Đồng thời đội luôn phải tuân thủ quy định 5K, không rời khỏi khách sạn trừ những hoạt động nằm trong kế hoạch của đội.

VFF cho biết, bên cạnh công tác chuẩn bị về chuyên môn, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, song song với hoạt động theo nguyên tắc "bong bóng khép kín", đội tuyển sẽ duy trì lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR hai ngày một lần.

Thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo sẽ tiếp tục lưu trú ở đây để chuẩn bị cho trận đấu gặp Nhật Bản. Khách sạn Grand Plaza cũng sẽ là nơi đóng quân của đội tuyển Nhật Bản.

Đội tuyển Nhật Bản đã chia nhiều ê kíp đến Hà Nội. Họ mang theo đến 8 tấn hành lý, bao gồm đồ dùng sinh hoạt và các dụng tập tập luyện, thi đấu cần thiết để chuẩn bị cho cuộc đọ sức với đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/11.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm