"Tôi cũng không biết nói gì vào lúc này"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận thất bại và không muốn bày tỏ nhiều khi đội tuyển phải dừng bước tại bán kết AFF Cup 2020.

Thầy Park không thể đưa ĐT Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2020.

Thầy Park không thể đưa ĐT Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2020.

Ông Park chia sẻ trong phòng họp báo: "Chúng tôi đã thua và giờ cũng không biết nói gì nữa. Câu chuyện tương lai thì giờ tôi chưa nghĩ tới. Với tư cách huấn luyện viên trưởng, tôi cũng không biết nói gì vào lúc này.

Kết quả là chúng ta đã thất bại. Việt Nam đã không vào được chung kết. Thua thì tiếc nhưng đây cũng là những con người tốt nhất của chúng ta. Tôi thừa nhận thất bại vì chúng tôi đã cố gắng hết mình rồi", ông Park chia sẻ buồn bã.

"Tôi cũng không biết nói gì vào lúc này" ảnh 1

Trước những ý kiến cho rằng Công Phượng và Văn Toàn chơi không hiệu quả khi được vào thay người, ông Park giải thích: "Khi tôi đưa Công Phượng và Văn Toàn vào sân thì họ phải đá biên. Nhưng do hai cầu thủ có vẻ nôn nóng nên họ bó vào giữa. Tôi đã thấy Thái Lan chơi với 3 trung vệ cao to ở phía dưới. Tôi không ngốc đến nỗi không biết điều đó".

Việc đưa Tuấn Anh rồi thay ra, ông Park lý giải: "Quyết định thay Tuấn Anh đến bởi chúng tôi thay đổi sơ đồ và đưa Thành Chung lên (đá tiền đạo). Tôi không còn cách nào khác mới phải làm như vậy. Hai hậu vệ kia (Lê Văn Xuân, Phạm Xuân Mạnh) có thiên hướng tấn công nên tôi tung vào sân".

"Tôi cũng không biết nói gì vào lúc này" ảnh 2

Ông Polking đã thắng ông Park trong cuộc đối đầu đỉnh cao Đông Nam Á.

Trong khi đó huấn luyện viên Polking của đội tuyển Thái Lan khẳng định: "Tuyển Việt Nam đã chơi đúng như tính toán của tôi từ đầu trận. Tuyển Việt Nam sẽ đẩy cao đội hình, chơi rắn và quyết liệt. Các cầu thủ Thái Lan phải biết cùng nhau đoàn kết, đó là điều tôi đã nói vào ngày hôm qua. Bởi Việt Nam không còn gì để mất trước trận đấu này.

Thái Lan đã chơi phòng ngự đẳng cấp với những điều chỉnh trong hiệp 2 khi tung 3 trung vệ vào để hạn chế bóng dài. Việt Nam vẫn tiếp tục chơi bóng bổng. Còn các trung vệ của Thái Lan đã làm việc rất tốt, tôi rất tự hào".

Tuyển Thái Lan sẽ gặp Indonesia ở hai trận chung kết diễn ra ngày 29/12 và 1/1 năm sau trên sân vận động quốc gia Singapore.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm