Tối nay, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức lễ đón 'huyền thoại thể thao' Hoàng Xuân Vinh

(PLO) - Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) sẽ long trọng tổ chức lễ chúc mừng và đón huyền thoại, người hùng của thể thao Việt Nam - vận động viên Hoàng Xuân Vinh tại sân bay Nội Bài - Hà Nội

Tối nay, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức lễ đón 'huyền thoại thể thao' Hoàng Xuân Vinh

Theo lịch trình của đoàn vận động viên thạm dự Olympic Ryo 2016, 21h30 hôm nay (14/8), chuyến bay của hãng hàng không Korean Air chở 4 thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam trong đó có vận động viên - huyền thoại thể thao - Hoàng Xuân Vinh sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài - Hà Nội. 

Sẽ có một lễ đón tiếp, chúc mừng long trọng đối với Hoàng Xuân Vinh ngay tại sân bay Nội Bài do Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) tổ chức. Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng đoàn cán bộ ngành thể thao cũng có mặt tại sân bay để chào đón Hoàng Xuân Vinh và các thành viên trong đoàn.

Tại Olympic Rio 2016 diễn ra ở Rio de Janeiro, Brazil, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên lịch sử cho bắn súng Việt Nam và cả nền thể thao với chiếc HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Anh cũng đã giành thêm một HCB ở nội dung súng ngắn bắn chậm. 

Tấm Huy chương vàng mà Xuân Vinh có được là Huy chương vàng đầu tiên của Thể thao Việt Nam kể từ khi tham dự Thế vận hội Olympic.

Nhận được tin vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh giành được Huy chương Vàng và phá kỷ lục Olympic, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có thư chúc mừng toàn thể cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là vận động viên Hoàng Xuân Vinh và các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Lá thư của Thủ tướng viết: "Tôi rất vui mừng nhận được tin trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic lần thứ 31, vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh thi đấu đặc biệt xuất sắc, giành được Huy chương Vàng và phá kỷ lục Olympic, trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên bước lên đỉnh cao nhất của thể thao thế giới. Thành tích mà vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam vừa giành được đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc, sự tự hào cho cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và những người hâm mộ thể thao cả nước.

Nhân sự kiện này, Tôi gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là vận động viên Hoàng Xuân Vinh và các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Tôi mong toàn Đoàn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu giành thêm nhiều thành tích tại Olympic lần này.

Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, thành công!"

Sau khi giành HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh nhận khoảng 2,7 tỷ đồng tiền thưởng.

Ngay tại Brazil sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, lãnh đạo của Bộ Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch đã thưởng nóng cho anh số tiền 60 triệu đồng. Trung Ương Đoàn cùng các doanh nghiệp quyết định tặng 2.000 USD cho Xuân Vinh. Bộ Quốc phòng thưởng nóng 100 triệu đồng. Theo quy định khen thưởng của Tổng cục TDTT thì một VĐV giành được HCV Olympic sẽ nhận được 160 triệu đồng, ngoài ra việc lập kỷ lục cũng sẽ giúp VĐV ấy có thêm 60 triệu đồng tiền thưởng nữa.

Còn sau khi giành HCB ở nội dung 50m súng ngắn tối qua, xạ thủ Quân đội tiếp tục nhận thêm những khoản thưởng lớn. Theo đó, cũng từ các doanh nghiệp trên, Hoàng Xuân Vinh nhận thêm khoảng 2,5 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích HCB...

Nhiều công ty Thể thao, Nhà tài trợ đến từ các thương hiệu lớn cũng đã hứa sẽ trao thưởng cho Hoàng Xuân Vinh./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm