Tôm cuộn dừa giòn tan hấp dẫn

(PLO) -Bạn đang không biết nấu gì cho bữa cơm tối nay?Mách bạn cách làm món tôm cuộn dừa giòn tan hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

– 24 con tôm bóc vỏ, bỏ chỉ trên lưng

– 2 thìa canh + 1 thìa canh Sriracha, để riêng

– 1 thìa canh mật ong

– 1/4 cốc mayonnaise

– 1/2 quả chanh, vắt lấy nước

– 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ

– Muối và tiêu

– 2/3 chén dừa nạo

– 12 tấm bánh tráng làm gỏi cuốn, cắt làm đôi theo đường chéo

– 1 quả trứng, trộn đều với 1 thìa canh nước

– 2 chén dầu thực vật để chiên

Cách làm tôm cuộn dừa chiên giòn:

– Làm khô tôm bằng khăn giấy. Dùng một đầu dao giữ tôm nằm thẳng ra .

– Trong một chiếc bát lớn, trộn tôm với 2 thìa canh Sriracha và 1 thìa canh mật ong. Để qua một bên.

– Trộn mayonnaise với nước cốt chanh, rau mùi cùng 1 thìa Srircha. Thêm muối và hạt tiêu rồi đặt qua một bên. Đây sẽ là nước chấm sau khi bạn hoàn thành.

– Nhúng hoàn toàn tôm trong dừa nạo nhỏ.

– Cắt đôi tấm bánh tráng cuốn theo đường chéo.

– Đặt tôm vào phần thân dưới của tấm bánh tráng. Đuôi tôm nằm ở phía ngoài.

– Cuộn tròn tấm bánh quanh tôm.

– Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ 300 độ C. Sau đó, thả tôm vào chiên đều các mặt đến khi vàng giòn. Bước này mất khoảng 2 phút.

– Khi chiên xong, đặt tôm lên rây cho loại bỏ bớt dầu và cuối cùng là các bạn trình bày ra đĩa với chút rau thơm, rau củ cắt tỉa để món ăn thêm phần hấp dẫn thôi.

Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với cách làm tôm cuộn dừa giòn tan hấp dẫn nhé!