Tổng Cty Sông Hồng đảm bảo tiến độ thi công, khẳng định uy tín và thương hiệu

(PLO) - Trong không khí rộn ràng làm việc của những ngày đầu xuân , Tông Cty cổ phần Sông Hồng (TCty Sông Hồng) đang huy động toàn bộ nhân lực, vật lực chuẩn bị những tiền đề cơ bản nhằm tạo ra bước đột phá mới trong năm 2015 với việc triển khai những dự án đầu tư bất động sản, những công trình dự án mới được thắng thầu. 

Tuyến T6A Nguyên Hồng đã hoàn thiện được 90% theo đúng tiến độ thi công.

Tuyến T6A Nguyên Hồng đã hoàn thiện được 90% theo đúng tiến độ thi công.

Trong đó, hoàn thành đúng tiến độ gói thầu số 3 -  công trình cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ, Sét đang là ưu tiên số 1 của TCty.

Với mong muốn đóng góp sức lực của mình trong việc cải tạo môi trường hệ thống sông, ao, hồ của Thành phố Hà Nội,  TCty Sông Hồng đã đảm nhận gói thầu cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ, Sét (gói thầu số 3) trong toàn bộ dự án thoát nước nhằm cải tạo môi trường TP Hà Nội.

Gói thầu số 3 mà TCty Sông Hồng đảm nhận có quy mô lớn, phức tạp, địa bàn thực hiện rộng (6 quận, 1 huyện), khối lượng công tác GPMB nhiều, đòi hỏi quá trình triển khai thực hiện phải có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các đơn vị, nhiều tuyến không nằm tập trung, đặc biệt là công trình chỉ có thể tập trung thi công vào mùa khô.

Chính vì vậy, cần có các biện pháp thi công khoa học, hợp lý kết hợp với sự tập trung cao độ cả về lực lượng thi công, cán bộ thi công có trình độ, máy móc thi công hiện đại, nguồn lực tài chính để kịp thời đáp ứng yêu cầu tiến độ của dự án, đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân tại các địa bàn nơi có dự án đi qua.


Ông Trịnh Thanh Tuấn – PGĐ ban điều hành gói thầu thoát nước Hà Nội cho biết:  "Trong ngành xây dựng thì cần phải có sức ép về tiến độ mới đạt hiệu quả kinh tế. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng, tập trung mọi nguồn lực cùng hệ thống trang thiết bị máy móc kỹ thuật để triển khai dự án đạt tiến độ, đáp ứng các yêu cầu như đã cam kết với Chủ đầu tư” 

Tcty Sông Hồng nhận thức rõ việc thi công công trình cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ, Sét là nhiệm vụ hết sức khó khăn nhưng cũng đầy vẻ vang. TCty sẽ hoàn thành đúng tiến độ công trình thoát nước với mục đích đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội - Ông Trịnh Thanh Tuấn khẳng định.

Trải qua gần 60 năm trưởng thành và phát triển, Tổng công ty CP Sông Hồng đang từng bước khẳng định là một trong những nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp trong ngành Xây dựng Việt Nam.

Vài nét về gói thầu cải tạo kênh mương thoát nước

Gói thầu số 3 trong dự án thoát nước có trị giá hơn 500 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ ngày 8/3/2011 với quy mô trải rộng trên 15 tuyến kênh mương thuộc địa bàn 6 quận và 1 huyện nội thành của Hà Nội.

Gói thầu có mục tiêu cải tạo kênh mương và kết nối giữa hệ thống cống trong thành phố với hệ thống các sông trong nội thành. Khi hoàn thành sẽ phát huy năng lực tiêu thoát nước mưa lưu vực sông Tô Lịch, cải thiện môi trường khu vực kênh mương đi qua. Ngoài ra, gói thầu còn góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực ngõ xóm thông qua cải tạo, cống hóa kênh mương kết hợp với xây dựng đường giao thông trên cống./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đọc thêm