Tổng lãnh sự Anh tri ân Chính phủ Việt Nam hỗ trợ công dân Anh giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Tổng Lãnh sự Vương quốc Liên hiệp Anh & Bắc Ireland  tại TP Hồ Chí Minh Ian Gibbons đã gửi lời tri ân sâu sắc đến những nỗ lực to lớn từ phía Chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ công dân Anh thời gian vừa qua.

Hình ảnh tại buổi lễ

Hình ảnh tại buổi lễ

Theo tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, sáng 13/4, tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) đã trao 2.700 khẩu trang N95 và 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá hơn 500 triệu đồng cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Alex Falter - Phó Chủ tịch BBGV cho biết, số tiền hỗ trợ là lời cảm ơn đến những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn cho cộng đồng. 

Số khẩu trang và đồ bảo hộ y tế trên sẽ được tặng cho các đơn vị y tế tuyến đầu trong công tác chống dịch Covid trên cả nước, bao gồm: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Cũng tại buổi lễ, ông Ian Gibbons – Tổng Lãnh sự Vương quốc Liên hiệp Anh & Bắc Ireland  tại TP Hồ Chí Minh đã gửi lời tri ân sâu sắc đến những nỗ lực to lớn từ phía chính phủ Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ công dân Anh thời gian vừa qua.

Ông Gibbons nhấn mạnh nước Anh, bao gồm cộng đồng doanh nghiệp Anh, cam kết sẽ hoàn toàn hỗ trợ và hợp tác cùng Việt Nam để vượt qua những thử thách khó khăn của dịch Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một lá cờ có dòng chữ "Có, tôi sẽ" được vẽ trước cuộc bỏ phiếu về hôn nhân đồng giới ở Bern, Thụy Sĩ. Ảnhe: Reuters (chụp ngày 8/9/2021).

Thụy Sĩ phân chia vì quyền của người đồng tính

(PLVN) - Các cử tri Thụy Sĩ đã bỏ phiếu quyết định có cho phép các cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi hay không sau khi một chiến dịch đấu tranh của các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính ở một trong những quốc gia Tây Âu cuối cùng vẫn cấm hôn nhân đồng tính này.

Đọc thêm