Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận về vụ tấn công khủng bố ở Áo

(PLVN) - Liên quan đến vụ xả súng xảy ra ở Vienna (Áo) tối ngày 2/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng những vụ tấn công tấn công vào người dân thường cần phải chấm dứt. Ngoài ra, Washington luôn ủng hộ Áo, Pháp và toàn thể châu Âu trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Chúng tôi cùng cầu nguyện với người dân Vienna sau cuộc tấn công khủng bố vừa xảy ra ở châu Âu. Những vụ tấn công ác nhằm vào những người dân vô tội cần phải chấm dứt. Mỹ luôn ủng hộ Áo, Pháp và toàn thể châu Âu trong cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố, bao gồm cả những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan", Donald Trump viết trên Twitter.

Hôm 2/11, tại trung tâm thủ đô Vienna, một nhóm phần tử chưa rõ danh tính đã thực hiện một loạt hành động tấn công nổ súng. Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho rằng đây là hành động tấn công khủng bố.

Theo các nhân viên bảo vệ pháp luật, một kẻ tấn công đã bị bắn chết, cảnh sát đang truy tìm thêm ít nhất một kẻ tấn công nữa. Thị trưởng thành phố Vienna cho biết có ít nhất 15 người bị thương, 7 người trong số họ bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ông cũng thông báo có hai người tử vong, còn Bộ Nội vụ cho biết họ có thông tin "một số người đã chết", nhưng không đưa ra số liệu chính xác.

Trước đó, ngày 29/10, một người đàn ông đã dùng dao tấn công những người có mặt trong nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở Nice, Pháp. Ba người thiệt mạng. Kẻ tấn công đã nhanh chóng bị bắt giữ, trong lúc bị bắt, hắn đã bị thương nặng. 

Cơ quan công tố chống khủng bố đã tiến hành điều tra vụ việc. Người đứng đầu cơ quan xác nhận rằng trong hành lý của kẻ tấn công có giấy tờ đứng tên một người Tunisia sinh năm 1999. Người này đến Pháp vào đầu tháng 10 theo lộ trình qua đảo Lampedusa của Ý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm