Tổng thống Nga dự cuộc họp không chính thức của APEC

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 14/7 đã xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sẽ diễn ra vào ngày mai - 16/7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin .

Tổng thống Nga Vladimir Putin .

Theo hãng tin TASS, ông Peskov đã xác nhận thông tin trên khi được hỏi về việc ông Putin có tham dự cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến của các nhà lãnh đạo APEC dự kiến diễn ra vào ngày 16/7 hay không.

Cuộc họp trực tuyến của các nhà lãnh đạo APEC sẽ do New Zealand chủ trì. Trước đó, ngày 12/7, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo kế hoạch tổ chức cuộc họp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử APEC lãnh đạo các nền kinh tế thành viên có một cuộc họp bổ sung như vậy.

Tại cuộc họp, các nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận các vấn đề như triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh cũng như các biện pháp hỗ trợ mới cho doanh nghiệp và người lao động, đồng thời tạo ra một môi trường kinh tế bền vững và bao trùm hơn.

Trước đó, Nhà Trắng ngày 14/7 cũng xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự cuộc họp.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 13/7 cũng đã ra thông cáo cho hay, nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự cuộc họp không chính thức của các nhà lãnh đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) theo hình thức trực tuyến vào ngày 16/7/2021”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm