Tổng thống Nga Putin sắp giải đáp trực tuyến loạt vấn đề

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga đang chuẩn bị sơ bộ cho phiên hỏi đáp trực tiếp thường niên của Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Hãng tin TASS cho hay, phiên hỏi đáp thường niên của Tổng thống Nga có tên “Đường dây trực tiếp với ông Vladimir Putin”.

Năm nay, Nga dự kiến tiếp tục tổ chức hoạt động này. “Chương trình sự kiện “Đường dây trực tiếp” đã được đề cập trong kế hoạch làm việc của chúng tôi”, ông Peskov cho biết.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, hiện, Nga vẫn chưa ấn định thời gian tổ chức sự kiện. Song, các bước chuẩn bị sơ bộ đang được tiến hành.

Sự kiện “Đường dây trực tiếp với ông Vladimir Putin” lần đầu tiên được tổ chức vào cuối năm 2001. Kể từ đó, sự kiện này đã được tổ chức hàng năm, ngoại trừ các năm 2004 và 2012.

Theo thống kê, hơn 400.000 câu hỏi đã được gửi cho ông Putin trong phiên hỏi-đáp đầu tiên. Trong những năm tiếp theo, số lượng đề nghị được đặt câu hỏi dao động từ 1 đến 1,5 triệu đề nghị.

Các con số này đã tăng lên liên tục, đạt kỷ lục 3,25 triệu yêu cầu đặt câu hỏi tại phiên hỏi đáp được tổ chức vào năm 2015. Trong những năm gần đây, con số này vẫn ở mức xấp xỉ 2-3 triệu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm