Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump điện đàm về dịch Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm ngày 30/3 đã bày tỏ quan ngại về sự lây lan của virus corona chủng mới trên thế giới.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Trump.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga và Mỹ đã diễn ra theo sáng kiến của phía Mỹ.

Thông báo của Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm kéo dài này, 2 nguyên thủ quốc gia đã bày tỏ sự quan ngại nghiêm trọng liên quan đến quy mô lây lan của virus coronatrên thế giới, thông báo cho nhau về các biện pháp được thực hiện để chống lại mối đe dọa này ở Nga và Mỹ. Hai bên cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong vấn đề này.

Cũng trong cuộc điện đàm này, ông Putin và ông Trump đã trao đổi về một số vấn đề trong quan hệ song phương và thống nhất về việc tiếp tục liên lạc cá nhân.

Còn AFP dẫn tuyên bố riêng của Nhà Trắng về cuộc điện đàm cho biết, trong cuộc trao đổi này, ông Trump và ông Putin đã đồng ý hợp tác chặt chẽ với nhau thông qua G20 nhằm chống lại virus corona và cú sốc kinh tế do lệnh cấm đi lại và những xáo trộn về xã hội do dịch bệnh gây ra.

Ngoài ra, theo Nhà Trắng, Tổng thống Nga và Mỹ đã thảo luận về sự bất ổn của thị trường dầu mỏ, nhấn mạnh sự đồng thuận về “tầm quan trọng của sự ổn định trong thị trường năng lượng toàn cầu”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm