Tổng thống Putin: Hải quân Nga sẵn sàng ra đòn tấn công "không thể cản nổi"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hải quân Nga có thể phát hiện bất kỳ kẻ thù nào và mở cuộc tấn công "không thể cản nổi" nếu cần thiết, Reuters dẫn tuyên bố của Tổng thống Vladimir Putin hôm 25/7.

Tổng thống Putin phát biểu tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân.

Tổng thống Putin phát biểu tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân.

Phát biểu trong cuộc duyệt binh nhân dịp Ngày Hải quân tại St. Petersburg ngày 25/7, ông Putin nhấn mạnh rằng "Nga có khả năng phát hiện bất kỳ kẻ thù nào dưới nước, trên mặt nước, trên không. Nếu cần, chúng ta sẽ giáng đòn tấn công không thể cản nổi và phá hủy mục tiêu đó".

Ngày Hải quân là sự kiện này được tổ chức hàng năm ở Nga vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 7. Năm nay, cuộc diễu hành vào Ngày Hải quân của Nga đã diễn ra ở St.Petersburg và Kronshtadt vào ngày 25/7.

Năm nay cũng là năm Hải quân Nga kỷ niệm 325 năm ngày thành lập.

Theo hãng tin TASS, cuộc diễu hành của Hải quân Nga có sự tham gia của hơn 50 tàu chiến, tàu ngầm và tàu chắn gió cùng khoảng 4.000 thủy thủ, với khoảng 50 máy bay. Đây là sự kiện thu hút sự chú ý của người dân Nga, tuy nhiên, năm nay, cuộc diễu hành không có khán giả do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga Putin, đội hình diễu binh trên sông Neva (St. Petersburg) bao gồm 18 tàu chiến, trong đó có tàu chống trộm Nakhimovets, Yunarmeyets Belomorya, P-429, Yunarmeyets Baltiki, P-461, P-462, Valery Fedyanin và Yunarmeyets Dagestana, tàu tấn công đổ bộ Aleksei Barinov với botik (thuyền nhỏ) Peter Đại đế và thuyền tấn công đổ bộ Ivan Pasko, tàu quét mìn RT-57, tàu đối phó mìn Aleksandr Obukhov, tàu quét mìn Pavel Khenov, tàu hộ tống tên lửa Odintsovo và Zelyonoy Dol và hai tàu Mangust - tàu tuần tra cao tốc đẳng cấp.

Theo https://www.reuters.com/world/europe/putin-says-russian-navy-can-carry-out-unpreventable-strike-if-needed-2021-07-25/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm