Tổng thống Ukraine nói về đàm phán vận chuyển khí đốt với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine và Nga đã không tổ chức bất kỳ cuộc họp thực chất nào để thảo luận về việc tăng cường vận chuyển khí đốt hoặc gia hạn hợp đồng vận chuyển khí đốt hiện tại.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng bên phải).

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng bên phải).

Theo hãng tin Ukrinform, thông tin trên được Tổng thống Ukraine đưa ra tại cuộc họp báo có tên “Ba mươi câu hỏi cho Tổng thống Ukraine” diễn ra ngày 26/11.

Tại cuộc họp, ông Zelensky nhấn mạnh việc hợp đồng vận chuyển khí đốt hiện tại giữa Nga và Ukraine theo ký kết sẽ có hiệu lực đến năm 2024. Tổng thống Ukraine cũng khẳng định Ukraine bày tỏ sự sẵn sàng tăng cường vận chuyển khí đốt.

Phía Nga cũng nói rằng họ sẵn sàng gia hạn hợp đồng vận chuyển. Tuy nhiên, theo Tổng thống Ukraine, các công ty Naftogaz và Gazprom và đã không có cuộc họp thực chất nào.

Hợp đồng vận chuyển khí đốt hiện tại giữa Công ty Naftogaz của Ukraine và Gazprom của Nga đã được ký kết vào cuối năm 2019 với thời hạn 5 năm.

Theo hợp đồng, công suất vận chuyển khí đốt của Gazprom là 65 tỷ m3 (178 triệu m3/ngày) trong năm 2020 và 40 tỷ m3 (110 triệu m3/ngày) mỗi năm trong giai đoạn 2021-2024.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người không biết nên đi hay về nhà.

Lại một Tết không thể về với cha mẹ … vì dịch bệnh

(PLVN) -  Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến những cuộc hồi hương trên khắp thế giới trong dịp Tết Nguyên đán 2022 trở nên khó khăn hơn. Đây là năm thứ 3 mà hàng trăm triệu gia đình trên thế giới có thể sẽ buộc phải xa cách trong dịp lễ đoàn tụ này.

Đọc thêm