Tổng thống Ukraine sa thải một lúc 70 quan chức

(PLVN) - Tổng thống Volodymyr Zelensky đã sa thải 70 người đứng đầu chính quyền các quận tại 8 khu vực của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Đài 112 dẫn thông tin từ bộ phận truyền thông của Văn phòng Tổng thống cho biết, quyết định trên được ông Zelensky đưa ra hôm 9/7.

Theo đó, Tổng thống Ukraine Zelensky đã miễn nhiệm 10 chủ tịch của chính quyền cấp quận ở khu vực Vinnytsia, 8 người ở vùng Volyn, 3 người ở vùng Donetsk, 1 ở vùng Dnipro, 2 ở vùng Zhytomyr, 3 người ở vùng Zakarpattia, 10 người ở vùng Kirovohrad và 5 người trong khu vực Lviv. 

Lý do miễn nhiệm những người này được ông Zelensky đưa ra là nhiệm kỳ của cựu tổng thống Ukraine đã kết thúc.

Tại khu vực Kiev, những người đứng đầu chính quyền của các quận Sviatoshyn, Solomiansky và Holosiiv cũng đã bị cách chức.

Trước đó, hôm 6/6, Quốc hội Ukraine đã từ chối bãi nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao Pavlo Klimkin, Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak và Người đứng đầu cơ quan An ninh Vasyl Hrytsak theo đề nghị của Tổng thống Zelensky.

Sau đó, Zelensky đã một lần nữa đề nghị Quốc hội Ukraine sa thải ông Klimkin và bổ nhiệm một người khác do ông đề cử vào vị trí Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm