Tổng thống Ukraine “trảm” nhân sự cấp cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã cách chức người đứng đầu lực lượng vũ trang Ruslan Khomchak.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Theo Reuters, thông tin trên được ông Sergii Nykyforov – người phát ngôn của Tổng thống Ukraine – công bố. "Tổng tư lệnh Ruslan Khomchak sắp rời nhiệm sở, đây là quyết định của tổng thống”, ông Nykyforov khẳng định.

Theo Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, ông Khomchak sẽ được điều chuyển sang giữ một vị trí trong hội đồng an ninh và quốc phòng quốc gia.

Ông này sẽ được thay thế bởi ông Valery Zaluzhny - người đứng đầu bộ chỉ huy phía bắc của quân đội Ukraine.

Lý giải về nguyên nhân của việc thay đổi nhân sự, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine đề cập đến những căng thẳng giữa lực lượng vũ trang và Bộ Quốc phòng Ukraine. "Tổng thống muốn thấy sức mạnh tổng hợp giữa bộ quốc phòng và các lực lượng vũ trang Ukraine, nhưng tiếc là chúng tôi không thấy sức mạnh tổng hợp, mà ngược lại chúng tôi thấy sự mâu thuẫn”, ông Nykyforov nói.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Ukraine trong những tháng gần đây đã đưa tin về những mâu thuẫn giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và ông Khomchak.

Tuy nhiên, ông Khomchak trong một phát biểu hồi tháng 3 vừa qua đã phủ nhận việc có sự rạn nứt. “Trong quan hệ công việc, mọi người đều có ý kiến riêng của mình, họ có thể tranh luận, họ có thể thảo luận”, ông nói.

Đọc thêm