“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025

(PLVN) - Thị trường xây lắp 5 năm tới được dự báo sẽ có sự cạnh tranh gay gắt những Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 12/Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn xác định tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh, để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn tới.

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình).

Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn thi công công trình hồ chứa nước Cánh Tạng (Hòa Bình).

Binh đoàn 12 vừa tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ Binh đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự tham dự của Trung tướng Lê Huy Vịnh - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Nam, một số lãnh đạo Binh đoàn qua các thời kỳ và hơn 150 đại biểu đại diện cho gần 2.000 đảng viên trong toàn Binh đoàn.

Tại đại hội, thay mặt Quân ủy Trung ương, Trung tướng Lê Huy Vịnh biểu dương Ban Thường vụ Đảng ủy Binh đoàn 12 đã lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các tổ chức đảng trực thuộc đạt kết quả tốt; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị nhất là Dự thảo Báo cáo chính trị và công tác nhân sự tham gia đảng ủy khóa mới bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc và cơ cấu.

Về nhiệm kỳ công tác vừa qua, ông Vịnh cho rằng, trong điều kiện Chính phủ thắt chặt đầu tư công, các tổ chức tín dụng quản chặt hạn mức tín dụng, một số chủ đầu tư nợ kéo dài, dịch bệnh diễn biến phức tạp… đã tác động lớn đến các hoạt động của Binh đoàn. Tuy nhiên, Đảng bộ đã lãnh đạo Binh đoàn khắc phục mọi khó khăn hoàn thành phần lớn các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản trong giai đoạn vừa qua.

“Tổng” Trường Sơn công khai chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020-2025 ảnh 1
Ban Chấp hành Đảng bộ Binh đoàn 12 nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các đại biểu dự đại hội cũng thống nhất nhận định, thời gian tới, thị trường xây lắp sẽ tiếp tục có sự cạnh tranh rất gay gắt; công tác quản trị doanh nghiệp, năng lực thiết bị của đơn vị đòi hỏi phải không ngừng đổi mới, đồng bộ thì mới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm, đường lối của Đảng về kết hợp quốc phòng - an ninh với kinh tế và kinh tế với quốc phòng - an ninh để có thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị và mục tiêu tăng trưởng của Binh đoàn trong thời gian sắp tới” - Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12,  khẳng định.

Theo đó, giai đoạn 2020 - 2025, Binh đoàn 12 đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng bình quân 7%/năm trở lên. Đến năm 2025, giá trị sản xuất đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, giá trị doanh thu đạt 4.800 tỷ đồng trở lên, giá trị thanh toán đạt 5.300 tỷ đồng trở lên, tìm việc làm mới 6.000 tỷ đồng trở lên... Phấn đấu giữ vững hình ảnh là thành thương hiệu mạnh trên thị trường xây lắp Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm