Toyota Việt Nam triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2021 - 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia thông báo triển khai Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” năm học 2021 – 2022 dành cho học sinh cấp tiểu học .

Toyota Việt Nam triển khai chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2021 - 2022

Chương trình với mong muốn trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về ATGT, qua đó nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định khi tham gia giao thông.

Năm nay, chương trình triển khai 2 hoạt động chính: Hội thảo toàn quốc về giáo dục ATGT và Trao tặng mô hình thiết bị dạy học ATGT cho 8 tỉnh thành, bao gồm: Điện Biên, Sơn La, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đồng Nai, An Giang, Tiền Giang.

Tại Hội thảo toàn quốc về giáo dục ATGT tại Đà Nẵng hôm 26/3, chương trình đã tổng kết đánh giá kết quả thực hiện về việc đưa nội dung giáo dục ATGT vào chương trình chính khóa dưới hình thức tích hợp vào các môn học và hoạt động giáo dục cấp tiểu học, chia sẻ thực hành tổ chức các hoạt động dạy học ATGT ở trường tiểu học.

Tiếp theo chương trình Hội thảo toàn quốc về giáo dục ATGT, Lễ trao tặng mô hình thiết bị dạy học ATGT và tập huấn nâng cao năng lực sử dụng thiết bị dạy học ATGT cho giáo viên được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước.

Tính đến nay, chương trình đã trao tặng gần 100 mô hình đảo giao thông dành cho giáo viên nhằm giúp tăng cường đổi mới sử dụng thiết bị dạy học, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục ATGT trong trường tiểu học.

Đến nay, sau 16 năm triển khai, chương trình “Toyota cùng em học ATGT” đã đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực như: Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, ATGT, Văn hóa xã hội và Bảo vệ môi trường. Trong đó ATGT được coi là ưu tiên hàng đầu của Toyota.

Thông qua chương trình “Toyota cùng em học ATGT”, Toyota mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm