TP Hải Phòng gặp mặt, tri ân các chiến sỹ Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/4, TP Hải Phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
Lãnh đạo TP tặng hoa các cựu chiến binh.
Lãnh đạo TP tặng hoa các cựu chiến binh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu khẳng định: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta. Chiến thắng để lại nhiều bài học quý giá trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu tại buổi gặp mặt.

​Cuộc Gặp mặt kỷ niệm hôm nay sẽ góp phần giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng, củng cố và bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ thành phố, sự đồng thuận xã hội và tạo được không khí phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, cổ vũ toàn Đảng bộ, quân và Nhân dân TP nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố; Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra.

Lãnh đạo TP tặng hoa các cựu chiến binh.

Lãnh đạo TP tặng hoa các cựu chiến binh.

​“TP Hải Phòng trân trọng tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng nói chung, và nhất là 2.496 anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến là người con của Hải Phòng đã trực tiếp tham gia, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ nói riêng”, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Các chiến sỹ Điện Biên tham dự cuộc gặp mặt.
Các chiến sỹ Điện Biên tham dự cuộc gặp mặt.

Tại cuộc gặp mặt, ông Vũ Văn Đức (94 tuổi, chiến sỹ Điện Biên) xúc động chia sẻ: "Trong không khí hào hùng của những ngày cả nước đang hướng về Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và của cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa hôm nay, chúng tôi tự hào là một trong những người con của TP Cảng, được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thời khắc lịch sử vĩ đại của cả dân tộc; nhưng so với những cống hiến, mất mát, hy sinh của các đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước là rất nhỏ bé. Rất nhiều đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại nơi “lòng chảo” Điện Biên. Chúng tôi tin tưởng và mong rằng, thế hệ trẻ hôm nay luôn tự hào, ghi nhớ và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Đọc thêm