TP HCM: 20 người từng đến BV Bạch Mai, ổ dịch quán bar Buhhda diễn biến phức tạp

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, đến sáng 4/4, TP HCM có 53 trường hợp được xác định dương tính với nCoV. Trong số đó có thêm 2 trường hợp liên quan đến bar Buddha và 1 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM xác định có 20 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP HCM. 3/20 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính. Những người liên quan đang được cách ly. 

TP HCM: 20 người từng đến BV Bạch Mai, ổ dịch quán bar Buhhda diễn biến phức tạp ảnh 1
BV Bạch Mai, Hà Nội 

Về ổ dịch lớn nhất TP HCM tại quán bar Buddha, ngay sau ca bệnh là người đàn ông quốc tịch Anh, đến nay Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 255 người liên quan. Ổ dịch này đã có tổng cộng 18 người nhiễm Covid-19 (gồm những người trực tiếp tham dự tiệc và người ngoài cộng đồng tiếp xúc với ca nhiễm).

Hiện số trường hợp nhiễm COVID-19 ở TP HCM là 53 ca. Trong đó có thêm 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại bar Buddha và 1 trường hợp tại khu cách ly tập trung. Thành phố đã công bố 18 trường hợp khỏi bệnh, được xuất viện. Tổng số trường hợp nghi nhiễm là 324, trong đó có 312 trường hợp có kết quả âm tính.

Hiện TP HCM có 650 người đang cách ly tập trung tại trung tâm cách ly các quận huyện; 9.089 cách ly tại các trung tâm của thành phố; 1.778 người cách ly tại nhà. 

Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm