TP HCM: Bệnh viện không cho thăm bệnh để phòng dịch Covid -19

(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, trong tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế đề xuất UBND TP một số nội dung triển khai từ nay đến ngày 15/4, trong đó, Sở đã chỉ đạo các bệnh viện không cho người thăm bệnh kể từ ngày 30/3, mỗi người bệnh chỉ 1 người nhà chăm sóc.

TP HCM không cho người thăm bệnh kể từ ngày 30/3.

TP HCM không cho người thăm bệnh kể từ ngày 30/3.

Các bệnh viện tăng cường rà soát, giám sát chặt các trường hợp công nhân vệ sinh, giặt ủi, bảo trì, công nhân xây dựng, căn tin….; hướng dẫn các đối tượng này thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe. Các bệnh viện đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế; tăng cường tập huấn quy trình về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm; đảm bảo công tác trực theo quy định, tránh quá tải, có chế độ nghỉ ngơi phù hợp đối với nhân viên y tế có tham gia trực tiếp điều trị bệnh Covid - 19…

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP cũng đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở lưu trú để hỗ trợ các quận huyện trong vấn đề đưa người già không nơi cư trú về chăm sóc.

Đối với việc các người già đi mua sắm tại siêu thị, hiện nay, người già trên 60 tuổi được yêu cầu không đi ra đường. Đối với những gia đình neo đơn, cần cung ứng thực phẩm thì UBND phường, xã bố trí người cung cấp thực phẩm đến cho gia đình. Trong trường hợp những người già đến siêu thị thì tại các siêu thị phải bố trí luồng di chuyển ưu tiên, không để khách hàng gặp nhau trong khu vực mua sắm; phải bố trí khu vực xếp hàng thanh toán tiền mỗi người cách nhau 2m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm