TP HCM đề xuất cho học sinh mầm non đến lớp 6 trở lại trường từ 14/2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất từ ngày 14/2 tổ chức học trực tiếp đối với bậc mầm non đến lớp 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo Sở GD&ĐT TP HCM hiện tình hình dịch bệnh đã và đang được kiểm soát tốt. Gần như toàn bộ người dân tại TPHCM từ 12 tuổi trở lên tiêm vaccine mũi thứ 2 và thành phố đang triển khai tiêm chủng vaccine mũi thứ 3. Sở GD&ĐT TP HCM đề xuất lộ trình tổ chức học tập trực tiếp giai đoạn tiếp theo như sau:

Từ ngày 7/2 (sau tết Nguyên đán): Tổ chức học tập trực tiếp đối với bậc học mầm non và các khối lớp từ 1 đến 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Từ 10 - 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý về việc phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức dạy học trực tiếp. Bên cạnh đó, nhà trường tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ 14/2, trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ được đến trường học trực tiếp.

Sở GD&ĐT yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Thủ Đức và các quận, huyện sẽ kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch COVID-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại.

Trước khi tổ chức học tập các cơ sở tổ chức họp phụ huynh, tập huấn cán bộ giáo viên.

Trước đó, UBND TP HCM đã ban hành kế hoạch năm học 2021-2022 đối với bậc học mầm non.

Theo đó, từ tháng 9/2021 đến tháng 1/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 do Bộ, Sở và các Phòng GD&ĐT tổ chức.

Từ tháng 2/2022 đến tháng 7 năm 2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian kết thúc năm học dự kiến là ngày 29/7.

Hiện nay, tỉ lệ học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp đều trên 90%, số ca F0 tại trường có phát sinh nhưng đều được xử lý theo quy định. Các cơ sở giáo dục THCS, THPT và GDTX đã thực hiện tốt việc tổ chức học tập trực tiếp trong điều kiện thích ứng, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch COVID-19. Theo đánh giá của Sở Y tế, Thành phố đã hoàn toàn kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong môi trường học đường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm