TP HCM điều chỉnh khoảng cách an toàn khi học sinh trở lại trường

(PLVN) - Tiêu chí khoảng cách an toàn khi học sinh trở lại trường được điều chỉnh từ 2m xuống còn 1m.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM mới quyết định điều chỉnh một số tiêu chí của Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn TP.

Theo đó, tiêu chí khoảng cách an toàn từ 2 m giảm còn 1 m khi học sinh ở TP HCM trở lại trường học từ ngày 4/5.

Sở GD&ĐT TP HCM sau đó đã có thông báo đề nghị các trường học, cơ sở dạy thêm - học thêm, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống… thực hiện các nội dung điều chỉnh. Nội dung điều chỉnh là:

Tiêu chí thành phần 2: Khoảng cách trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên tập trung trong phòng sinh hoạt (phòng học), phòng làm việc: Từ 1m trở lên được 10 điểm; dưới 1m: 0 điểm.

Tiêu chí thành phần 3: Khoảng cách trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên ngoài phòng sinh hoạt, phòng làm việc: Từ 1m trở lên được 10 điểm; dưới 1m: 0 điểm.

Cũng trong thông báo của Sở GD&ĐT TPHCM lưu ý tạm thời các trường không tổ chức hoạt động căn tin cho đến khi có thông báo tiếp theo. Căn cứ nhu cầu của phụ huynh và điều kiện cụ thể của đơn vị, các cơ sở giáo dục quyết định việc tổ chức với hoạt động bếp ăn, bán trú, đảm bảo theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP HCM.

Trước đó, trong Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông ban hành ngày 23/4, khoảng cách an toàn trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên tập trung quy định ở 2 tiêu chí trên đánh giá từ 2m trở lên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm