TP HCM tiếp tục hạn chế hoạt động các bến phà

(PLVN) - Sở Giao thông và Vận tải TP HCM vừa cho biết về kế hoạch hoạt động của các bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa vận tải hành khách trên địa bàn TP HCM từ ngày 23/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Phà Cát Lái chỉ phục vụ phương tiện không bị cấm lưu thông 8 tiếng/ngày.

Phà Cát Lái chỉ phục vụ phương tiện không bị cấm lưu thông 8 tiếng/ngày.

Phà Cát Lái từ Quận 2, TP HCM đến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại tiếp tục duy trì hoạt động theo phương án đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 được UBND TP HCM phê duyệt từ trước đó.

Cụ thể, phà Cát Lát không phục vụ các phương tiện như ô tô vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (từ 9 chỗ trở lên) và xe du lịch (từ 9 chỗ trở lên), xe ô tô có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên.

Những phương tiện không bị cấm lưu thông và người chỉ được phục vụ trong khoảng thời gian từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h hàng ngày. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện không bị cấm lưu thông. Không phục vụ người, xe gắn máy.

Phà Bình Khánh tiếp tục duy trì hoạt để phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu cảng biển Hiệp Phước, cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ.

TP HCM tiếp tục hạn chế hoạt động các bến phà ảnh 1
 Phà Bình Khánh tiếp tục duy trì hoạt động phục vụ cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp.

Trong quá trình hoạt động, hành khách vào khu vực bến phà và trên phương tiện phà phải bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phương tiện phà và vận chuyển không chở quá 50% sức chở của phương tiện phà.

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách vẫn hoạt động bình thường nhưng phải bảo đảm hành khách vào khu vực bến và trên phương tiện thủy phải bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không chở quá 50% sức chở của phương tiện thủy.

Đối với Tuyến buýt đường thủy số 1 và Tuyến Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu: Tiếp tục tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 03/5/2020.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm