TP HCM yêu cầu hoàn tất chương trình học trước ngày 9/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT TP HCM mới có văn bản gửi các quận, huyện, các cơ sở giáo dục về việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình năm học 2021-2022.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Căn cứ kế hoạch giáo dục trung học năm học 2020–2021 và hình hình diễn biến dịch Covid–19 tại TP HCM, chiều tối 5/5, Sở GD&ĐT TP HCM đã có yêu cầu mới về việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và hoàn thành chương trình năm học.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Nhà trường có thể áp dụng Thông tư 26 về sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế đánh giá, xếp loại học sinh để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập), thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh hoàn thành kiểm tra đánh giá .Thời hạn hoàn thành trước ngày 15/5.

Sở GD&ĐT TP HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020- 2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

(PLVN) - Đó là một trong những định hướng mà Viện Nghiên cứu Khoa học & Ứng dụng (Viện NCKH&ƯD), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang hướng đến nhằm phục vụ cộng đồng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiểu hơn về mô hình phát triển này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ La Việt Hồng - Viện trưởng Viện NCKH&ƯD.

Đọc thêm