Trại giam số 6: Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015

(PLO) - Ngày 5/2, thiếu tướng Nguyễn Ngọc Mùi - Cục trưởng Tổng cục VIII (Bộ Công an); đại tá Phạm Minh Hạ - Phó cục trưởng Cục C85 (Bô Công an) cùng đại diện lãnh đạo Cục Chính trị, Cụm thi đua số 3; Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh Nghệ An - Nguyễn Ngọc Nguyên; Phó giám đốc Công an Nghệ An – Lữ Văn Tương… tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015, tại Trại giam số 6 Bộ Công an (đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An). 

Trại giam số 6: Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015

Trại giam số 6 là một trong những điểm có nhiều phạm nhân có số án nặng, án dài và nhiều loại tội phạm phức tạp thi hành án tại đây. Vì thế, để cảm hóa, giáo dục các phạm nhân cải tạo tốt thành công dân có ích cho xã hội khi hòa nhập cộng đồng. Ban lãnh đạo trại giam và các cán bộ đã có nhiều các làm hay, cảm hóa những phạm nhân bằng chính sự tận tụy, bằng cả tâm huyết. 

Trại giam số 6: Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015 ảnh 1
 Giao lưu các điển hình tiên tiến

Trong 5 năm 2010 – 2015 đơn vị đã làm thủ tục đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 7.889 phạm nhân, xét đề nghị đặc xá tha tù trước thời hạn cho 744  phạm nhân. Trại giam số 6 được ghi nhận là một trong những đơn vị phát triển toàn diện của Tổng cục VIII trong công tác quản lý, giáo dục và cải tạo phạm nhân. Trong 5 năm qua, Trại giam số 6 đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và Huân chương Chiến công hạng Nhì. 

Trại giam số 6: Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015 ảnh 2
  thiếu tướng Nguyễn Ngọc Mùi tặng bằng khen cho các cá nhân tập thể
Trại giam số 6: Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 – 2015 ảnh 3
 Những cá nhân nhận bằng khen của Đảng ủy công an Trung ương

Tại hội nghị, Đảng ủy Công an Trung ương đã trao Bằng khen cho UBKT Đảng ủy Đơn vị Trại giam số 6; UBND tỉnh Nghệ An đã trao Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Tổng cục VIII tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 17 cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2010 – 2015. Cũng trong dịp này, Trung ương hội LHTNVN tặng bằng khen của UB TƯ hội cho tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sách trong công tác hội; UBND tỉnh Nghệ An cũng tặng bằng khen cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm