Trào lưu xăm mình để phản đối chính quyền quân sự ở Myanmar

(PLVN) - Những người biểu tình phản đối chính quyền quân sự tại Myanmar có công cụ mới là những hình xăm theo chủ đề phản đối đảo chính.

Đàn ông xăm chân dung của bà Aung San Suu Kyi.

Đàn ông xăm chân dung của bà Aung San Suu Kyi.

Một số người tại Myanmar đã chọn xăm các dòng chữ như "Tự do vượt qua sợ hãi" (Freedom from Fear) hay "Cách mạng mùa xuân" (Spring Revolution) trên cơ thể của mình. Một số khác thích xăm chân dung cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi hoặc biểu tượng của phong trào với bàn tay giơ lên ba ngón.

Các tiệm xăm cho biết, ngày càng có nhiều người đến xăm những họa tiết này từ sau khi quân đội Myanmar thực hiện cuộc đảo chính ngày 1/2, bắt giữ bà Aung San Suu Kyi và nhiều lãnh đạo khác của chính quyền dân cử.

Trào lưu xăm mình để phản đối chính quyền quân sự ở Myanmar ảnh 1
 Cô gái xăm biểu tượng của phong trào với bàn tay giơ lên ba ngón.

Theo Reuters, hơn 80 người đã thiệt mạng và 2.100 người bị bắt trong cuộc trấn áp của cảnh sát và lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình hàng ngày trên khắp quốc gia Đông Nam Á.

"Tôi cảm thấy mất hết tương lai khi nghe tin tức vào ngày 1/2. Tôi thấy đau khổ và không muốn quên đi nỗi đau này", một phụ nữ 23 tuổi giấu tên cho biết tại một tiệm xăm ở thành phố Yangon.

Người phụ nữ này đã chọn xăm dòng chữ "Tự do vượt qua sợ hãi" trên cơ thể để không bao giờ quên nỗi đau đó và để chứng minh cho những người trẻ hơn thấy niềm tin vào việc đưa Myanmar thoát khỏi biến cố này.

Các nghệ sĩ xăm hình đã xăm miễn phí cho mọi người trong nhiều ngày qua. Sau khi nhận được thông tin nhiều nghệ sĩ xăm hình đã bị bắt, nhiều cửa hàng đang cố gắng hoạt động kín tiếng hơn nhưng vẫn giảm giá mạnh cho những người muốn thể hiện sự phản đối với chính quyền quân sự.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm