Trộm tiền nhà vợ chưa cưới, chàng trai nghèo lĩnh án tù

(PLO) - Nhiều lần sang nhà vợ tương lai, Đỗ Văn Hưng (SN 1989, ngụ thôn Đoàn Kết, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) biết gia đình có một số tiền cất trong tủ nên nảy lòng tham, lấy trộm, đem ra bờ ruộng cách đó khoảng 2km cất giấu. Hai ngày sau trở lạ nơi giấu tiền, kẻ trộm nhận ra mình đã bị kẻ trộm khác “nẫng tay trên”. Vậy là Hưng vừa mất vợ, vừa mất tiền.

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)

Tiền vàng không cánh mà bay đúng ngày "con rể" đến chơi

Khoảng đầu năm 2013, thông qua bạn bè, Hưng làm quen với cô gái Hoàng Thị My (SN 1994, ngụ làng Liễu Điện, xã Cao Minh cùng huyện). Sau một thời gian tìm hiểu, Hưng cùng bố mẹ sang thưa chuyện, dự định ngày 2/9 sẽ xin cưới My. Cũng vì mến dáng vẻ tưởng như hiền lành, thái độ lễ phép, làm lụng chăm chỉ của chàng trai mà bố mẹ cô gái đồng ý. Từ đó dù chưa làm đám cưới, Hưng đã được coi như con rể trong nhà.

Không ít lần bố mẹ vợ tương lai đi khám bệnh, Hưng đến trông nhà giúp, công việc đồng áng xốc vác làm lụng. Vì công ty chỉ cách nhà vợ tương lai 1km nên Hưng thường ngủ lại, sáng hôm sau đi làm sớm. 

Ngày 10/7/2013, trong khi bố mẹ đi cấy từ sớm, nhà chỉ còn lại đôi trẻ. Buổi trưa về, vì có việc dùng đến tiền, mẹ cô gái mở tủ, hốt hoàng nhận thấy toàn bộ số tiền 23 triệu đồng và một chỉ vàng mua cho con gái định làm của hồi môn đã “không cánh mà bay”.

Cô con gái được gia đình triệu tập về để hỏi số tiền trên, nhưng lắc đầu không biết. Dò hỏi xem buổi sáng có người lạ đến không, My khẳng định chỉ có chồng chưa cưới ở cùng. Lúc này, mọi nghi vấn chuyển sang rể tương lai. 

My cho biết, buổi sáng khoảng 6h, Hưng nói là em trai gọi điện nên phải về qua nhà, rồi nhanh chóng dắt xe đi. Khoảng 30 phút sau, khi cô đến công ty đã thấy người yêu đến làm việc từ khi nào. Nghi có việc mờ ám, My đã gọi điện về cho em của Hưng, người này cho biết không nhận được cuộc điện thoại nào của anh trai. 

Không muốn làm lớn chuyện vì hai nhà đã chuẩn bị trở thành thông gia, buổi chiều ngày hôm sau, người chú được cử đi nói chuyện với Hưng. Đầu tiên Hưng giãy nảy nói “sắp làm rể rồi, ai thất đức làm chuyện ấy. Thậm chí Hưng còn viết bản “trần tình” ngày hôm đó làm gì để khẳng định mình không liên quan đến vụ trộm. 

Cả hai gia đình đã họp và đồng ý giải quyết nội bộ, chỉ cần Hưng nhận tội và trả lại số tiền trên. Năm ngày trôi qua, Hưng vẫn cho rằng mình vô tội và tuyên bố: “Mẹ ép mới nhận, sẽ kiếm tiền để trả lại”. 

Trộm tiền nhà vợ chưa cưới, chàng trai nghèo lĩnh án tù ảnh 1
 Chàng trai nghèo trộm tiền nhà vợ chưa cưới

Sau nhiều lần muối mặt đến lấy tiền cho vợ đi chữa bệnh không được, cha cô gái tức giận, định làm đơn lên công an thì gia đình Hưng mang 10 triệu đến trả. Sau sự việc, gia đình cô gái quyết định hủy hôn vì không thể chấp nhận một người con rể là đạo chích.

“Kẻ cắp gặp bà già”

Dù chưa có bằng chứng, gia đình cô gái vẫn cho rằng Hưng chính là kẻ trộm. Nhiều lần thúc giục trả nốt số tiền, thậm chí chấp nhận “bớt” 3 triệu, chỉ cần thêm 10 triệu nhưng hai tháng sau đó vẫn không nhận được hồi âm. Người mất trộm làm đơn nhờ pháp luật can thiệp. 

Hưng được triệu tập để lấy lời khai, sau một hồi quanh co, đã thừa nhận hành vi trộm tiền. Hưng khai nhiều lần đến ở nhà vợ hụt nên biết được chủ nhà có tiền cất trong tủ. 

Sáng  ngày 10/7, thừa lúc mọi người đi vắng, vợ tương lai đang dọn dẹp nhà dưới nên Hưng trộm số tiền 23 triệu đồng và một chỉ vàng, kẹp vào cạp quần rồi lấy cớ bỏ về. Ra khỏi nhà, sợ mang về sẽ bị phát hiện, Hưng đã tính toán nơi cất giấu. Đến cánh đồng thôn Liên Khê, Hưng dừng lại lấy tiền để vào một hốc ruộng, còn lấy một hòn gạch làm dấu, trở về công ty làm việc. 

Ai ngờ hai ngày sau, quay lại nơi cất giấu, Hưng hoảng hồn vì số tiền trên đã không còn. 

Nghĩ rằng tang vật bị mất, không ai buộc tội được mình nên Hưng kiên quyết chối tội. Số tiền đó đến nay cũng chưa tìm lại được. Công an huyện Vĩnh Bảo đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hưng về tội trộm cắp tài sản.

Gia đình Hưng cũng thuộc hộ nghèo tại địa phương. Là con thứ ba trong gia đình bốn anh em trai, Hưng học đến lớp chín rồi ở nhà giúp bố mẹ làm đồng áng, lúc nhàn rỗi đi làm thợ xây, mới đi làm công ty may được khoảng hai tháng thì việc trộm tiền bị phát hiện. Nhiều người cho rằng Hưng “túng quá hóa liều”, gần cưới không có tiền, làm liều theo kiểu “mỡ nó rán nó”. 

Khổ nhất là bố mẹ Hưng. Ông bà biết con trai có ý định lấy vợ nên đi vay được khoảng 60 triệu để làm một gian nhà nhỏ cho hai người ở, nay con trai đi tù, con dâu cũng không. Để có tiền đền gia đình bên kia, ông bà lại tiếp tục đi vay, nợ nần chồng chất. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đối tượng Vũ “Nhôm”.

Truy tố vụ Vũ “Nhôm” hối lộ Nguyễn Duy Linh: Những người trung gian “vận chuyển quà” là ai?

(PLVN) - VKSNDTC vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Linh (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo, Bộ Công an) về tội Nhận hối lộ; Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”, Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) và Hồ Hữu Hòa (quê Nghệ An) bị truy tố tội Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ.

Đọc thêm